TP.HCM có ɳɠυყ ƈơ bùng phát dịch rất lớn, cảnh báo mức cao nhất: “Tái kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng Covid-19”

0
302

Hiện đã có kết quả âm tính đối với 6 bệnh nhân có liên quan (F1) của bệnh nhân 1553 tại TP.HCM theo như thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Ʈɾên địꭤ ɓàn thành phố đã tổ chức cuộc họp trực tuyến thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cô vít 19 do Phó chủ tịch ⋃ℬNⱰ TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì vào chiều 28-1.

Liên quan đến ca nhiễm tại Hải Dương và Quảng Ninh, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM báo cáo tại cuộc họp cho biết rằng TP.HCM ghi nhận có 7 ca có tiếp xúc với bệnh nhân 1553. Tất cả đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ghi nhận có 6 người tiếp xúc với bệnh nhân 1553 khi cùng tham dự hội nghị khách hàng điện máy tại khách sạn Mường Thanh, Quảng Ninh từ 19-22h ngày 19-1-2021 trong số 7 ca tiếp xúc gần.

Trong số đó cụ thể là có 2 trường hợp tại quận 5, hai trường hợp tại quận 10, một trường hợp quận 6, một trường hợp tại Tân Phú.

Nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) là ca tiếp xúc gần thứ 7, thế nhưng không làm việc chung với bệnh nhân 1553, vào TP.HCM ngày 27-1, lưu trú tại quận 9.

F2 xác định có 46 trường hợp, nếu như F1 dương tính thì những trường hợp F2 hiện đang được cách ly tại nhà này sẽ làm xét nghiệm.

6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở tại các quận 5,6,10 và Tân Phú đều âm tính lần 1 với Cô vít 19 theo như thông tin từ Trung tâm kiểm soát ∂ịᴄҺ ɓệnҺ TP.HCM vào tối 28-1.

Đối với trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm hiện đang được Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đἰềᴜ tɾꭤ, truy vết.

Ngoài ra, TP.HCM được HCDC đánh giá là có nguyCơ lâyNhiễm lớn sau đợt bùngPhát dịch lần này. Đặc biệt, giao thương giữa TP.HCM với Hà Nội rất lớn, đường bay giữa hai thành phố là một trong hai đường bay nội địa đông nhất trên thế giới.

“Khi có sự cố, TP.HCM có nguyCơ lớn, chúng ta phải đề ƿҺὸnɡ ở mức cao” – giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh.