Trụ cột tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng có nguy cơ giã từ sân cỏ mãi mãi sau pha “triệt hạ” của đối thủ

0
47

Sự cố của Hùng Dũng diễn ra ở phút 37 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM ở vòng 5 V-League 2021. Tiền vệ của CLB Hà Nội đã có pha đi bóng hướng về phía khung thành của CLB TPHCM. Trong nỗ lực truy/cản, tiền vệ Hoàng Thịnh đã đưa thẳng chân hướng vào phần ống đồng của Hùng Dũng.

Pha x o ạ c bóng t r i ệ t h ạ của Hoàng Thịnh đã khiến cho chân của Hùng Dùng bị g ậ p, tạo nên một hình ảnh k i n h h o à n g. Bất cứ ai theo dõi trận đấu cũng tỏ ra lo lắng cho tiền vệ của CLB Hà Nội.

Trận đấu phải gián đoạn trong hơn 10 phút để các bác sĩ chăm sóc c h ấ n t h ư ơ n g cho Hùng Dũng. Các bác sĩ đã dùng n ẹ p cố định tạm thời chân của tiền vệ đội tuyển Việt Nam, trước khi chuyển anh tới bệnh viện.

Ngồi trên khán đài, HLV Park Hang Seo vô cùng lo lắng với c h ấ n t h ư ơ n g của cậu học trò cưng.

Ông đã phải chạy tức tốc xuống xe c ứ u t h ư ơ n g, để theo dõi tình trạng của Hùng Dũng.

Với pha vào bóng này, Hoàng Thịnh đã nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp. Cầu thủ này đã không giấu nổi sự hối/hận khi gây ra tình trạng rất nặng cho Hùng Dũng.

Hoàng Thịnh được biết đến với lối chơi rắn, tuy nhiên anh không cần thiết có pha vào bóng quá quyết liệt như vậy.

Nhất là khi tình huống này vị trí nhận bóng của Hùng Dũng chưa tạo ra sự ảnh hưởng đủ lớn lên khung thành của CLB TP.HCM.

Thực tế, những tình huống nặng như vậy xuất hiện không ít trên thế giới. Thông thường, các cầu thủ có thể phải nghỉ thi đấu rất nhiều tháng. Nặng hơn, nó ảnh hưởng tới sự nghiệp của họ.

Với sự cố nặng của Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam có thể thiếu đi một nhân tố vô cùng quan trọng ở tuyến giữa trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 6).