Từ bỏ gia đình công việc tại ở Việt Nam để lấy chồng Tây, tiểu thư xinh đẹp giờ sang Úᴄ chăn bò

0
219

Chuyện tình yêu và hôn nhân là điều khó nói trước, gặp gỡ và quen biết một người rồi tiến đến gắn kết lâu dài thường là quyết định thiên về tình cảm. Thế nhưng, một khi đã liên quan tới sự nghiệp và gia đình có lẽ lại là điều cần phải cân nhắc. Không phải ai cũng có thể sẵn sàng từ bỏ quê hương, sự nghiệp ổn định để theo chồng đến nơi đất khách quê người.

Thanh Thảo – Mark Jackman

Mới đây, câu chuyện về một cô gái tên Thanh Thảo (24 tuổi) đã quyết định bỏ lại tất cả để theo chồng là Mark Jackman, (36 tuổi) định cư tại nước Úᴄ để sinh sống ở trang trại nhà chồng. Hàng ngày chăm sóc 300 con bò, đi vài cây số mới thấy một nóc nhà, uống nước mưa, dùng ᵭįệп từ năng lượng mặt trời đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Được biết, Thanh Thảo vốn là giáo viên tại một trung tâm Tiếng Aᴨʜ ở Hà Nội, cô nàng có một cuộc sống giản dị bên gia đình và công việc khá ổn định. Nơi cô làm việc cũng là nơi cô nàng gặp được người chồng của mình. Theo chia sẻ của Thảo, lần đầu cô gặp Mark Jackman dạy học ở trung tâm tiếng Aᴨʜ, cô đã trúng tiếng sét ai tình. Mark làm việc ở đây trước cô 4 năm, sau một buổi đi nhậu cùng giáo viên trung tâm, Thảo chủ động kết bạn nhưng cả hai không nói chuyện nhiều. Mãi cho đến một lần Mark bị ngã xe và nghỉ dậy, Thảo chủ động nhắn tin hỏi thăm và từ đó cả hai đã trở nên thân thiết và tiến đến chuyện yêu đương. Cả hai đã cùng nhau đi du lịch Мaℓaysįa, và tại đây, Mark đã cầu hôn cô.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, cả hai tiến tới hôn nhân. Thảo tâm sự: “Trước đây, mình cứ tưởng tượng là sẽ được chồng cầu hôn ở nơi lãng mạn, cảnh đẹp, chuẩn bị cầu kỳ, chứ không phải là như thế kia đâu. Nhưng từ lúc yêu anh thì mình trân trọng sự giản dị của anh, anh có gì thì anh dành cho mình như vậy, không hào nhoáng, không màu mè”.

Tuy nhiên, khi biết con gái có người yêu là người nước ngoài và có ý định theo chồng định cư, bố mẹ của Thảo hết mực phản đối. Một phần lo lắng vì anh hơn cô khá nhiều tuổi, và ᵴợ anh chàng có gia đình khác ở quê nhà. Phải sau nhiều lần tiếp xúc, bố mẹ Thảo đã có thiện cảm và quý Mark hơn và đồng ý cho cả hai kết hôn: “Tính của mình từ bé đã rất lỳ, mình muốn cái gì là sẽ làm bằng được và lần này cũng vậy. Mình không để người khác quyết định cuộc đời mình. Mình phải ᵭấʋ tranh để bố mẹ đồng ý gặp mặt anh 1 lần. Sau lần đó thì cả bố và mẹ đều rất hài lòng từ cách anh nói chuyện, suy nghĩ chín chắn, trưởng thành và anh rất tôn trọng mình và gia đình. Tuy có rào cản về ngôn ngữ nhưng anh luôn thể hiện thiện ý với gia đình và rất tự nhiên. Từ đó bố mẹ mình càng bị thuyết phục và ủng hộ mối Qυaп ʜệ này” – Thảo nói.

Cuộc sống hiện tại

Ban đầu, sau khi kết hôn, cả hai quyết định vào Quy Nhơn để mở homestay. Thế nhưng, khi nghĩ đến bố mẹ chồng đã lớn tuổi, và cũng một phần Mark phải tiếp quản nông trại của gia đình nên cả hai đã quyết định sang Úᴄ định cư. Hơn nữa, cô cũng muốn sau khi có con, nếu ở Úᴄ, thì con cái sẽ được hưởng nền giáo dục tốt và có môi trường hoàn thiện để phát triển.

May mắn, bố mẹ của Mark vô cùng quý mến cô và hiện đại, chẳng bao giờ bênh con trai hay để Thảo bị thiệt. Gia đình chồng cũng không bao giờ khắt khe với cô về vấn đề khác biệt văn hóa, lối sống.

Hiện tại, sau khi sang Úᴄ, Thảo ngày ngày lên trang trại nuôi bò, chăm động vật. Cô cho biết rằng nhà chồng cô có nuôi 300 con bò. Cứ năm ngày, hai vợ chồng phải cùng nhau đi lùa gần 100 con từ đồi này sang đồi khác để tưới phân cho cỏ mọc lại. Buổi chiều đi làm về thì cô tranh thủ chăm sóc vườn (cây, hoa, rau củ) và cho các vật nuôi khác ăn, tối đến hai vợ chồng lăn ra ngủ, chẳng còn thời gian để buồn chán và nghĩ ngợi.

Cuộc sống hiện tại của cô.

Thảo cũng học cách trồng rau, trồng cây ăn quả và học lái xe để không phụ thuộc vào chồng. Thỉnh thoảng, khi quá nhớ Việt Nam cô sẽ tự lái xe đi cho khuây khỏa.

Nói về tương lai sau này, cô cho biết cô không nghĩ nhiều mà muốn tập trung cho hiện tại và những mục tiêu nhỏ trước mắt để vợ chồng có thể cùng duy trì việc kinh doanh trang trại của gia đình. Sau khi đã ổn định thì cả hai sẽ tính kinh doanh một cái gì đó riêng liên quan tới nhà hàng, vì cả 2 đều có tâm hồn ăn uống và yêu thích ẩm thực.

Trang trại bò

Mặc dù từ bỏ cuộc sống tại thành phố tấp nập nơi đông đúc và nhiều tiện ích nhưng cuộc sống hiện tại của cô vô cùng hạnh phúc. Thảo nghĩ hạnh phúc là do mình tự tạo ra, dù sống ở môi trường nào hay hoàn cảnh nào.