Viết FαceƄook “toαng rồi…, xã có Covid-19”, một phụ nữ Phú Thọ bị phạt 10 triệυ

0
192

Công an huyện Thanh Sơn vừa xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.H (SN 1976, trú tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn) vì viết Facebook “Toang rồi mọi người ơi…”, sai sự thật về Covid-19.

Theo đó, bà H. đã đăng tải nội dung thông tin “Toang rồi mọi người ơi, xã mình có một ca bị Covid-19 rồi nhé” trên Facebook cá nhân.

Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với Công an xã Tinh Nhuệ vào cuộc ×áç minh thông tin nêu trên là sai sự thật, gây ʜσαɴɢ ᴍαɴɢ trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa.

​​​​​​​

Bà H. tường trình vụ việc tại trụ sở làm việc Công an Xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn (Ảnh: Cổng TTĐT Phú Thọ).

Tại cơ quan công an, bà H. nói vì biết được thông tin ở xã có người tiếp xúc gần với F1 tại xã Yên Lương (huyện Thanh Sơn) nên nghĩ rằng người đó đã nhiễm Covid-19. Từ đó, bà H. sử dụng điện thoại cá nhân đăng nội dung trên với mục đích cho mọi người biết để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà H. đã nhận ra hành vi vi phạm, khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ bài viết ngay sau đó và đính chính thông tin, thành khẩn xin lỗi.

Cơ quan công an đã khuyến cáo người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiểm chứng các thông tin, nhất là về dịch bệnh Covid-19 trước khi đưa lên mạng xã hội.

theo Thế Kha/Dân Trí

nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/viet-facebook-toang-roi-xa-co-covid-19-mot-phu-nu-bi-phat-10-trieu-20210305123533988.htm