Vợ gặp tai nạn được bồi thường 6 tỷ, bố vợ đòi chia luôn 60%: Hóa ra vợ chỉ là con nuôi của ông bà

0
76

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại Chiết Giang, Trung Quốc và hiện đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, một người đàn ông họ Diệp kết hôn với vợ được 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi. Cách đây không lâu, vợ con anh Diệp gặp tai nạn, vì bị thương nặng nên vợ anh đã qua đời, cô con gái may mắn sống sót. Sau vụ việc, đối tượng gây tai nạn đã đồng ý bồi thường cho gia đình anh số tiền 1,58 triệu NDT (khoảng 5,6 tỷ đồng).

Vợ gặp tai nạn được bồi thường 6 tỷ, bố vợ đòi chia luôn 60% - Ảnh 1

Gia đình 3 người hạnh phúc của anh Diệp.

Tuy nhiên, sau khi vợ mất được 100 ngày thì bố mẹ vợ bỗng kiện anh Diệp ra tòa và đòi chia 60% số tiền bồi thường. Anh Diệp cảm thấy vô cùng khó hiểu, vợ anh đã mất rồi, anh phải một mình gà trống nuôi con, vậy mà bố mẹ vợ nỡ lòng nào đòi chia số tiền bồi thường đó. Vậy nên, anh đã nhờ truyền thông vào cuộc.

Sau khi câu chuyện của gia đình anh Diệp được chia sẻ trên báo chí đã gây xôn xao dư luận. Thế nhưng, điều khiến người đàn ông này ngạc nhiên hơn cả là một sự thật động trời đã được hé lộ. Hóa ra, vợ anh không phải là con ruột của bố mẹ vợ mà chỉ là con gái họ nhận nuôi cách đây 20 năm vì gia đình nhà vợ quá nghèo không thể nuôi được. Bố mẹ vợ anh có một người con trai ruột khác nên anh Diệp nghi ngờ họ muốn dùng 60% số tiền bồi thường này để đưa cho người con trai đó.

Vợ gặp tai nạn được bồi thường 6 tỷ, bố vợ đòi chia luôn 60% - Ảnh 2

Sau khi vợ mất, anh Diệp phải một mình gà trống nuôi con.

Trả lời phóng viên, bố vợ anh Diệp cho biết:”: “Nuôi con gái hơn 20 năm, nhưng con rể lạnh lùng quá”. Theo ông, số tiền bồi thường là 5,6 tỷ đồng thì 927 triệu đồng là tiền cho con gái, còn 4,7 tỷ đồng nên chia cho vợ chồng ông 60%.

Theo quy định của pháp luật, bố mẹ, vợ hoặc chồng và con cái sẽ là người được hưởng số tiền bồi thường đầu tiên. Đáng lẽ ra nên chia đều 50 – 50 nhưng vì thái độ của con rể quá lạnh lùng nên ông bố vợ quyết định đòi 60%. Suốt 20 năm qua, vợ chồng ông đã coi con gái nuôi như con ruột, chăm sóc và nuôi nấng chu đáo, tận tình. Ông cũng phủ nhận cáo buộc đòi tiền bồi thường để cho con trai.

Vợ gặp tai nạn được bồi thường 6 tỷ, bố vợ đòi chia luôn 60% - Ảnh 3

Theo luật sư, chúng ta nên đặt lợi ích của người già và trẻ em lên hàng đầu.

Với trường hợp này, luật sư Ngô Địch – đại diện văn phòng Luật sư ở Hàng Châu cho biết, số tiền bồi thường do tai nạn không phải là tài sản thừa kế. Vậy nên, gia đình cần đặt vấn đề chăm lo cho lợi ích của các thành viên lên hàng đầu, trong đó ưu tiên người già và trẻ nhỏ. Luật sư cho rằng, việc chia số tiền bồi thường này nên để tòa án quyết định.