Xem тяờι bằng vung”: Túɴɢ tiềɴ, thanh niên lừᴀ báɴ cả chốt côɴg aɴ phường lấy 1,5 tỷ đồɴɢ

0
362
Viện KSND TP.Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Đình Quang (41 tuổi, ngụ Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điều 174, bộ luật Hình sự năm 2015. Theo cáo trạng, khoảng tháng 7.2016, Trần Đình Quang gặp Trưởng công an P.Nguyễn Trãi (Q.Hà Đông, Hà Nội) và Ban Quản lý chợ Hà Đông để hỏi về chủ trương chuyển đổi gian ki ốt treo biển Công an P.Nguyễn Trãi – chợ Hà Đông từ tầng 1 lên tầng 2 mà Công an P.Nguyễn Trãi được giao làm chốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ.  
Nơi xảy ra sự việc là tại ki ốt chợ Hà Đông (Ảnh: VOV) Nơi xảy ra sự việc là tại ki ốt chợ Hà Đông (Ảnh: VOV) Tuy nhiên, cả 2 nơi đều trả lời là không biết về chủ trương chuyển đổi này và hướng dẫn Quang lên hỏi tại UBND Q.Hà Đông.Tháng 12.2016, thông qua mối quan hệ bạn bè, Quang giới thiệu với chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ Q.Hà Đông) rằng Quang đang quản lý gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông, trên cửa có treo biển “Công an chợ Hà Đông – Công an P.Nguyễn Trãi” có diện tích 42 m2, thuộc sở hữu của Quang. Nếu chị Oanh muốn mua, Quang nhượng lại với giá 1,5 tỉ đồng.  
Ki ốt được sử dụng làm chốt đảm bảo an ninh trật tự chợ Hà Đông đặt tại tầng 1 của chợ (Ảnh: Tạp chí doanh nghiệp và hội nhập) Ki ốt được sử dụng làm chốt đảm bảo an ninh trật tự chợ Hà Đông đặt tại tầng 1 của chợ. Khi chị Oanh thắc mắc việc ki ốt đứng tên công an phường thì chuyển đi đâu, Quang giải thích là đang có chủ trương chuyển đổi gian ki ốt đi vị trí khác, công an phường chuyển lên tầng 2. Để chị Oanh tin tưởng, Quang hứa sẽ có trách nhiệm lo thủ tục sang tên gian ki ốt cho chị Oanh, chỉ cần chị này đăng ký thành lập doanh nghiệp.Chị Oanh sau đó đã đồng ý mua với giá 1,5 tỉ đồng. Quang yêu cầu chị Oanh chuyển trước 500 triệu đồng đặt cọc để lo làm thủ tục sang tên gian ki ốt. Chị Oanh đồng ý và đã chuyển cho Quang 500 triệu đồng.
Truy tố đối tượng cả gan lừa bán chốt an ninh trật tự của công an với giá  1,5 tỷ đồng - Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật
Ngày 3.3.2017, đến thời hạn chuyển nhượng và bàn giao gian ki ốt như cam kết với chị Oanh, nhưng do UBND Q.Hà Đông không có chủ trương cho thuê hay chuyển đổi gian ki ốt này, nên Quang buộc phải nói với chị Oanh là đang có vướng mắc một số thủ tục chưa xong và đề nghị chờ đợi thêm một thời gian nữa. Lừa bán chốt của công an phường giá 1,5 tỷ đồng Đến tháng 9.2017, quá thời gian cam kết, Quang không bàn giao được gian ki ốt nhưng đã tiêu hết 500 triệu đồng của chị Oanh. Qua xác minh tại Ban Quản lý chợ Hà Đông, UBND Q.Hà Đông, cơ quan công an kết luận: Trần Đình Quang không phải là cán bộ, nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ; không được giao quản lý sử dụng bất kỳ gian ki ốt nào tại chợ Hà Đông. Gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông kể trên là chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ Hà Đông, được giao cho Công an P.Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng, không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn.  
Ki ốt trong chợ (Ảnh: BĐS) Ki ốt trong chợ (Ảnh: BĐS) Nguồn: Thanhnien

Xem Thêm: “Người hùng” cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ – nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. “Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất”, anh bộc bạch. Chiều 1/3, đại diện UBND TP. Hà Nội, đoàn thanh niên TP. Hà Nội, UBND huyện Đông Anh đã có mặt tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trao bằng khen, gửi lời động viên đến cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Mạnh chính là “người hùng” cứu sống bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng.
"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 1.
Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận bằng khen, anh Mạnh cho biết: “Tôi vừa vui, vừa sợ, vừa run, có quá nhiều cảm xúc pha trộn trong tôi lúc này. Tôi cũng không thể diễn tả thế nào cho mọi người hiểu”.
"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 1.
Anh Mạnh nhận được bằng khen sau khi dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12
"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 1.
Anh Mạnh nhớ nhất khoảnh khắc sau khi rời khỏi chung cư về nhà, thấy con chạy ra đón. “Bình thường con tôi nghe thấy tiếng xe sẽ ra đón tôi. Nhưng hôm qua tôi ôm con lên xe ngồi một lúc, viết lách công việc vào sổ rồi hai bố con mới vào nhà để định lại tinh thần”.
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 2.
Nhiều cảm xúc khó tả trong người Mạnh lúc này Nói về tình trạng sức khoẻ của bản thân, anh Mạnh chia sẻ: “Tôi chỉ bị hơi đau cổ tay thôi, bác sĩ ở khu chung cư cũng khám ngay ở đó cho tôi rồi, không sao cả”.
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 3.
“Sau vụ việc này, tôi mong rằng những bậc cha mẹ hãy đi làm hành chính thôi, không đi làm thứ bảy, chủ nhật và cố gắng chia sẻ công việc trong nhà, dành thời gian trông con nhỏ. Nếu bận quá, hãy chia người ra để quan tâm các con”, anh Mạnh nói thêm. Cũng trong tối qua, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến. Ai ai cũng bày tỏ cảm phục gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” đến lúc máy hết pin sập nguồn. Đánh giá về điều này, anh Mạnh cho rằng, đó là danh xưng quá cao. “Tôi thấy mọi người gọi thế cao quý quá, khi họ hỏi tôi cũng cố gắng lảng tránh. Thực sự tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi như cũ thôi, sự việc này đột xuất quá, ảnh hưởng đến các dự tính của tôi. Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất”.
Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất! - Ảnh 4.
Sau sự việc, Mạnh vẫn muốn tiếp tục lái xe, vận chuyển hàng “Hàng ngày tôi vẫn đi lái xe, chuyển đồ bình thường. Công việc này đã giúp gia đình tôi đầy đủ hơn những việc khác mà tôi đã làm. Còn về quán cắt tóc, tôi sẽ để về già rồi mở tiệm cắt cho vui”, anh Mạnh chốt lại. Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài. Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé H chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.