xóᴛ xᴀ ɢɪᴀ ᴄảɴʜ ᴄủᴀ ɴᴀᴍ ɴʜâɴ ᴠɪêɴ ɴʜà ʜàɴɢ ᴄứᴜ ʜọᴄ sɪɴʜ ʙị đᴜốɪ ɴướᴄ: ʙỏ ʟạɪ ᴄʜᴀ ᴍẹ ɢɪà, ᴄᴏɴ ᴛʜơ

0
323

Thương lắm các mẹ ạ, vì cứu người khác nam nhân viên này đã không ngần ngại hy sinh cả bản thân của mình. Bây giờ ra đi rồi, cha mẹ già, vợ con không biết sẽ phải dựa vào ai đây. 

Dẫn vợ ‘ưa thả rông’ đi chơi 8/3, chồng SG vô tư chụp ảnh vợ: Thiên hạ chỉ trỏ coi như không

Theo thông tin em có đọc được từ TTO, vào ngày 20/2 vừa qua tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 người qua đời các mẹ ạ.

Theo đó, khoảng 7h40 sáng cùng ngày, tại khu vực bãi biển trước nhà hàng Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) có một nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em (ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) đến chơi và ra tắm biển, một em không may bị sóng lớn cuốn ra xa.

hình ảnh

Nơi xảy ra vụ việc thương tâm – Ảnh TTO

Phát hiện sự việc, anh Phạm Văn Phó (41 tuổi, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) là nhân viên nhà hàng Mỹ Khê và bà Lê Thị Hồng Tâm, người dân địa phương, lao ra biển ứng cứu. Cả hai vật lộn với sóng và cũng bị sóng cuốn ra xa.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục ứng cứu và cứu được bà Tâm vào bờ đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Theo TNO, Phạm Thị Bích Thành (vợ anh Phó) nghẹn ngào nói, không ngờ người chồng của mình đã ra đi mãi mãi.

Khi thấy các em học sinh chạy vào nhờ cứu người, anh Phó đã không ngần ngại chạy ra biển quăng đồ đạc, xô ngã cả ghế, không kịp mặc áo phao.

hình ảnh

Anh Phó không ngại nguy hiểm để cứu người nhưng lại không cứu được bản thân – Ảnh TNO

Người của nhà hàng thấy sóng lớn quá thì chạy vào tìm áo phao trong lúc anh Phó tiếp tục bị sóng đẩy ngược trở vào bờ. Anh Phó chụp vội áo phao khoác lên người rồi lại lao ngược ra biển. Lúc đó sóng biển rất lớn và một em học sinh đang chới với cách bờ khoảng 40 m, còn 8 em khác thì đã kéo nhau được vào trong bờ. Nghe tiếng la hét phía biển, chị Lê Thị Hồng Tâm, nhân viên nhà hàng Mỹ Khê, cũng vội lao ra biển hỗ trợ anh Phó.

Khi lực lượng cứu hộ có mặt, chỉ kịp kéo được chị Tâm vào bờ, còn anh Phó mất tích cho đến trưa 22/2 mới tìm được, em Khang thì 3 giờ ngày 23/2 mới tìm thấy ở cửa biển Sa Kỳ, Quảng Ngãi.

Theo những người làm chung với anh Phó, gia cảnh của vợ chồng anh rất khó khăn, cả nhà không có gì đánh giá. Bây giờ trụ cột duy nhất trong nhà đã mất không biết cuộc sống gia đình sau này sẽ ra sao khi cha mẹ và và vợ con không còn chỗ dựa.

hình ảnh

Ảnh TNO – VNN

Được biết, trước khi mất, anh Phó làm ở Công ty du lịch Quảng Ngãi, sau xin về nhà hàng Mỹ Khê. Còn chị Thành là giáo viên Trường THCS Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, hằng ngày đi về hơn 40 km để cùng chồng lo cho con và cha mẹ già.

Khi hay tin anh Phó qua đời, nhiều đồng nghiệp cũ không khỏi bàng hoàng và thương tiếc vì anh là một người hiền lành, tốt bụng với mọi người xung quanh. Hiện chính quyền địa phương và Công ty du lịch Quảng Ngãi kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho vợ và người thân gia đình anh Phó trong lúc hoạn nạn này.