Xôn xao người phụ nữ bán ốc hương cân đến 2,7 kg, đến khi thanh niên thử đặt chai nước lên cân phát hiện nặng 1,2 kg

0
371

Mới đây, CĐM đã vô cùng xôn xao trước đoạn clip ghi lại cuộc mua bán hải sản trên bờ biển Vũng Tàu, cụ thể là mặt hàng ốc hương. Người này viết:

“Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị mình mang chai nước ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc.

Cân điêu thì mình có thấy rồi, 7-8 lạng ăn 1kg là chuyện bình thường nhưng 5 lạng mà lên thành 1,2kg thì nó sai quá thể. Cứ như này rồi đi du lịch phải cẩn thận thôi mọi người ạ”.

Theo đó, Q. cùng người chị đi biển Vũng Tàu thấy ốc hương ngon nên dừng lại mua. Tuy nhiên, sau khi cân xong cả nhóm thấy khá vô lý với khối lượng hàng nên mới yêu cầu để chai nước lọc 500ml lên cân lại. Thật đáng ngạc nhiên là chai nước lại nặng đến tận 1,2kg.

Không chỉ có vậy, khi xem lại clip, Q. và chị mới nhận thấy điểm kỳ lạ là chiếc cân luôn được để trong chiếc túi nilon chứ không hề mang ra ngoài. Thậm chí, khi để ý kỹ người phụ nữ mặc áo nâu thì tay người này đã nhấc ra một thứ gì đó từ trong túi. Nhiều người nghi ngờ, rất có thể thứ này chính là thủ thuật của người bán hàng để ăn gian cân nặng.


Chai nước lọc 500ml mà nặng đến tận 1,2kg. Ảnh cắt từ clip.


Tay của người phụ nữ áo nâu được cho là rất đáng nghi ngờ. Ảnh cắt từ clip


Người này đã lấy ra thứ gì đó khỏi túi. Ảnh cắt từ clip

Trải nghiệm mua sắm như thế này đúng là không lấy gì làm dễ chịu. Cư dân mạng sau khi xem xong clip này thì cũng đã rất ngạc nhiên và tranh cãi, có người nói là cân khó có thể chỉnh được như vậy nhưng ý kiến khác thì lại hoàn toàn đồng tình.

Hiện tại, đoạn clip vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.