Xót xa cậu bé 6 tuổi côi cút, lay lắt sống qua ngày khi bố mất, mẹ bỏ nhà ra đi

0
123

Cha mất, chị gái cũng mới qua đời, mẹ thì bỏ nhà đi biệt tích, cậu bé 6 tuổi một mình lay lắt sống cùng ông bà nội già yếu khốn đốn khiến ai cũng thương nhói lòng.

Trong căn nhà rộng khoảng 10m2 ở thôn Thuận B, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang những ngày này đang tràn ngập không khí ảm đạm u buồn. Ngôi nhà cũ kĩ, dột nát, ẩm thấp hiện là mái ấm của hai cụ già và một cháu nhỏ 6 tuổi.

Cụ ông đã già yếu, từng bước chân của ông cũng đầy nhọc nhằn, gắng gượng ngồi dậy vừa nói vừa thở gấp mệt mỏi, ông chia sẻ: “Bà nó lên núi hái cây thuốc nam từ sáng sớm, dặn thằng bé ở nhà trông ông. Dạo này tôi đau khắp người, nhất là lưng định bụng sẽ đi bệnh viện khám, nhưng không có tiền, đành trông chờ vào thuốc lá của bà nó thôi”.

Vừa làm ông bà lại làm cả bố mẹ của cháu

Bố em Toán qua đời sau đợt lũ lụt, thương con không có đồ ăn nên người cha đã cặm cụi lội nước ra mua thực phẩm, nào ngờ lại sa chân xuống ao, không biết bơi nên anh đã qua đời. Sau khi bố mất cuộc sống gia đình chật vật hơn, người mẹ sau thời gian đó cũng bỏ đi biệt tích không hồi âm và để lại hai chị em ở cùng ông bà già yếu.

Mọi đớn đau chưa dừng lại ở đó, chị của Toán cũng mới qua đời khi đang chơi cùng chị họ và ngã xuống ao ngay gần nơi bố đã mất trước đó, khi mọi người phát hiện và cứu hai bé thì đã quá muộn, người lạnh ngắt, cơ rệu rã và mọi cơ quan chức năng đã ngưng trệ.

Ngôi nhà vỏn vẹn 10m2 là tổ ấm của hai người già và đứa cháu thơ

Mâm cơm rau cháo qua ngày do bà kiếm được khi đi lao động

Mỗi khi nhìn di ảnh cháu gái và con ông nội lại lặng người: “Không biết có phải vì kiếp trước tôi ăn ở không phải, mà bây giờ hết con lại đến cháu cứ rời bỏ tôi đi thế này. Tội nghiệp cháu tôi, con bé ngoan hiền là thế, lại học giỏi là thế… Con bé mới có 8 tuổi thôi, nếu không phải vì còn thằng cháu Toán này thì tôi đã lao xuống ao theo bố con nó rồi”.