Xúc động chú chó ngoan chờ ăn, đói đến ngủ ɢụç trên ghế: Dân ƫìпʜ xót xa vì ốm lòi xương

0
180

Hình ảnh chú chó ngồi đợi xin ăn trong ngoan ngoãn khiến nhiều người “rụng ƫiɱ” khi được chia sẻ trên мạпġ xã hội. 

Với nhiều người, chó là loài vật thông minh và trung thành nên được chọn là thú cưng trong nhà. Thỉnh thoảng, мạпġ xã hội còn lan truyền những câu chuyện đáng yêu về một chú chó nào đó có hành xử đặc biệt, điển hình như trường hợp chú chó ngồi đợi xin ăn ở vỉa hè đang gây sốt.

Theo người đăng tải hình ảnh cho biết: “Thương chưa? Bé đi xin ăn mà chả bao giờ làm phiền khách, xong có đợt còn ngủ quên vì chờ lâu luôn. Yêu em”.

Bài đăng thu ʜúƫ 15 nghìn lượt quan tâm từ cộng đồng мạпġ. (Ảnh Internet)

Chú chó được nhiều người xuýt xoa được cho là rất ngoan, bình thường ngồi yên một góc, không đi dưới chân khách làm phiền và đợi khách cho ăn. Lắm lúc đợi quá lâu và đói meo, chú chó ngủ quên, gác mõm lên ghế trong tư thế đợi cho ăn. Xem ảnh xong, phải nói là quá thương “em nó” vì rất biết điều và dễ thương.

(Ảnh Internet)

Tuy nhiều người “rụng ƫiɱ” trước câu chuyện này nhưng cũng có không ít bình luận xót xa vì thân hình chú chó gầy gò, lộ cả xương chứng tỏ thường bị bỏ đói, không được chăm sóc đàng hoàng.

“Thương thế ai nỡ lòng nào không cho chứ. Địa chỉ quán ở đây em tới mua cho bé.”

“Thương quá. Cho người ta một miếng đi chứ đợi ngủ luôn rồi kìa.”

“Ngủ quên thôi chứ xin ăn không quên, tư thế vẫn phải rõ ràng.”

“Muốn bế em nó về nuôi quá”.

(Ảnh Internet)

Nói đến độ thông minh, đôi khi là lém lỉnh của những chú chó phải là rất nhiều. Từng có lúc мạпġ xã hội xôn xao trước hình ảnh chú chó mặt hớn hở trong ngày cô chủ về nhà chồng như thể bao nhiêu năm cũng gả được nên vui ra mặt. Hay có chú chó liên tục lao tới dùng chân khều vào cậu chủ trong lúc anh chàng làm lễ bái lạy tổ tiên cưới vợ. Cũng có câu chuyện cảm động về chú chó ở Long An suốt 3 năm ròng ngủ ngoài mộ của cậu chủ nhỏ.