Xúc động người cha đến nghĩa trang làm việc để được bên cạnh con gái mới qυα đờι

0
84

Sợ con gái 8 tuổi mới qυα đờι cô đơn tại nghĩa trang, người cha giàu tình cảm đã quyết định xin việc ở đây để bên con mỗi ngày.

Vừa qua, trang ETToday đưa tin về câu chuyện một người cha xin nghỉ làm tại công ty cũ, chuyển đến nghĩa trang xin việc để hàng ngày kề cạnh người con vừa mất do ung thư.

Ngay lập tức, câu chuyện cảm động trên nhận được nhiều ý kiến quan tâm của dân mạng. Phần lớn bày tỏ niềm xúc động, cảm thông trước tình phụ tử thiêng liêng của người đàn ông.

 
Mỗi ngày, anh đều dành công sức lau dọn tấm bia và ngôi mộ con gái, sau đó cúi người hôn lên di ảnh con trên bia mộ (Nguồn: Weibo)
Mỗi ngày, anh đều dành công sức lau dọn tấm bia và ngôi mộ con gái, sau đó cúi người hôn lên di ảnh con trên bia mộ (Nguồn: Weibo)

Quá đau xót trước sự ra đi của con gái, người bố chuyển nơi làm việc để bên con mỗi ngày

Theo đó, người đàn ông trên tên là Cố Kinh Dương (36 tuổi), sinh sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, anh đã làm việc tại nghĩa trang nơi chôn cất con gái được hơn 5 tháng.

Chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, anh Dương cho biết con gái anh bị ung thư từ tháng 10/2017. Trong thời gian qua, gia đình liên tục đưa con đi khám chữa tại các bệnh viện lớn, tìm mọi cách để giúp con chống chọi với căn bệnh nhưng số tiền tiết kiệm ngày càng cạn dần, buộc anh và vợ phải vay mượn ngân hàng rất nhiều.

 
Một trong những công việc thường ngày của anh Dương (Nguồn: ETToday)
Một trong những công việc thường ngày của anh Dương (Nguồn: ETToday)

Cho đến tháng 7/2020, cô con gái nhỏ đã rời bỏ cha mẹ, qua đời khi chỉ mới 8 tuổi. Một vị lãnh đạo ở nghĩa trang Lạc Dương khi biết đến hững khó khăn mà gia đình anh Dương phải gồng gánh những năm qua đã hỗ trợ gia đình một ngôi mộ miễn phí, cũng chính là nơi an nghỉ cuối cùng của cháu bé.

 
Anh đặt rất nhiều món quà tặng con trên ngôi mộ (Nguồn: ETToday)
Anh đặt rất nhiều món quà tặng con trên ngôi mộ (Nguồn: ETToday)

Do quá yêu con, anh Dương quyết định nghỉ việc tại nơi làm cũ, sau đó chuyển đến làm tại nghĩa trang để được ở cạnh con mỗi ngày. Anh cho biết, hàng ngày sẽ làm khoảng 2, 3 nhiệm vụ, thời gian còn lại anh đều ở cạnh mộ con. Người bố đáng thương lo lắng con gái nằm một mình trên núi nên sợ con cô đơn, luôn muốn ở bên con nhiều hơn.

Công việc thay đổi tinh thần và mục tiêu sống của người cha

Anh chia sẻ: “Ý định ban đầu khi làm việc tại nghĩa trang là do muốn ở cùng con gái”. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chỉ một thời gian sau, công việc này lại thay đổi tinh thần cũng như mục tiêu sống của anh. Anh cảm thấy vô cùng cảm thông với những người phải chứng kiến nỗi đau, mất mát khi người thân qua đời. Kể từ đây, anh Dương luôn muốn giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh như anh vượt qua sự đau đớn và dũng cảm đối mặt với thực tại.

 
Câu chuyện về người bố đáng thương nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội Trung Quốc (Nguồn: ETToday)
Câu chuyện về người bố đáng thương nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội Trung Quốc (Nguồn: ETToday)

Ngay khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình phụ tử thiêng liêng mà anh Dương dành cho cô con gái nhỏ:

“- Thật xúc động, chẳng ai thương con và yêu con bằng cha mẹ cả. Phải yêu con người nhường nào thì người cha mới sẵn sàng từ bỏ tất cả để chuyển đến làm việc tại nghĩa trang chứ!

– Thương cháu bé mới 8 tuổi đã phải rời xa thế giới, cũng rất thương đôi vợ chồng rơi vào cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Quá mất mát cho gia đình.”

Câu chuyện xúc động trên là minh chứng rõ nét cho tình cảm gia đình thiêng liêng. Cha mẹ luôn thương ta vô điều kiện, nhưng không phải người con nào cũng nhận thức rõ điều này. Do đó, mỗi chúng ta hãy trưởng thành thật nhanh để có thể chăm sóc cha mẹ trước khi họ già đi nhé!