Theo nhiều dự đoán, có thể Apple sẽ loại bỏ máy quét vân tay trên tất cả các thiết bị iPhone được sản xuất vào năm sau – năm 2018.

Năm 2017, Apple giữ bộ quét dấu vân tay Touch ID trên iPhone của Apple 8 và Apple iPhone 8 Plus. Mô hình kỷ niệm thứ mười, Apple iPhone X, không sử dụng một máy quét vân tay nào cả. Mặc dù nỗ lực nhúng Touch ID dưới màn hình hiển thị, Apple không thể hoàn thiện công nghệ và tập trung vào Face ID. Với mặt trước máy ảnh TrueDepth cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt, người dùng có thể lướt qua iPhone X bởi người dùng có thể mở khóa thiết bị và xác minh nhận dạng cho Apple Pay.

Hôm nay, chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo, được công nhận là nhà phân tích của Apple tốt nhất trên hành tinh này (hay ít nhất là có liên quan), đã nhắc lại một nhận xét ông đã đưa ra hồi tháng trước. Ông dự đoán Touch ID, ra mắt trên iPhone 5 của Apple, sẽ đi theo con đường của jack cắm tai nghe 3,5 mm với các mô hình 2018. Các nhà phân tích nói rằng tất cả các mô hình iPhone được công bố vào năm 2018 sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID. Chỉ một vài ngày trước, ông nói rằng bắt đầu với các mô hình mới của năm tới, Apple iPad Pro sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID.

Apple

Apple không phải là người đầu tiên bao gồm một máy quét vân tay trên điện thoại thông minh (nhớ Motorola Atrix?), Nhưng nó là người đầu tiên làm cho nó hoạt động được. Các nhà sản xuất khác theo sau Apple và hiện nay 70% điện thoại Android sẽ được tung ra vào năm tới dự kiến ​​sẽ có một máy quét dấu vân tay. Và dường như Apple đang dẫn đầu. Tuần trước, Kuo của KGI cho biết các nhà sản xuất Android đang chuyển trọng tâm của họ từ việc đưa một máy quét dấu vân tay dưới màn hình của điện thoại và thay vào đó họ đang nghiên cứu một thứ tương tự như TrueDepth Camera để có thể cung cấp một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID.

Có một điều quan trọng để chỉ ra. Đã có rất ít thử nghiệm thực tế về Face ID. Tất cả sự phấn khích trên Face ID có thể được coi là sơ bộ cho đến khi đủ người đã thử nghiệm nó.

Nguồn: The Phonearena

Xem thêm: Hình ảnh của Moto Mods rò rỉ sắp được ra mắt