Apple vẫn chiếm lĩnh thị trường điện thoại di động Trung Quốc trong quý 2 năm 2017, cho dù iPhone đang dần mất đà tại thị trường này.

Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, 171 triệu thiết bị cầm tay iPhone đã được sử dụng ở Trung Quốc trong quý II năm nay. Tiếp theo đó là 132 triệu điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Huawei thuộc sở hữu của người tiêu dùng Trung Quốc trong cùng thời gian. Oppo đứng ở vị trí thứ ba với tổng số 124 triệu máy. Với 108 triệu đơn vị đang sử dụng, Vivo đứng thứ tư. So với sáu công ty hàng đầu là Xiaomi và Samsung với Q2 đã lắp đặt các căn cứ tại Trung Quốc là 68 triệu và 48 triệu đơn vị.

Apple

Các nhà sản xuất thứ hai đến thứ năm với tổng chi phí lắp đặt hàng đầu tại Trung Quốc, tất cả đều đến từ đất nước này và đã trở nên phổ biến với những người mua smartphone trẻ hơn. Ví dụ: 50% điện thoại Oppo đang được mua ở Trung Quốc bởi những người trong độ tuổi từ 16 đến 25. Tuy nhiên, chỉ có 25% người mua Oppo và Vivo nói rằng họ sẽ mua lại cùng một nhãn hiệu. Đây là nơi Apple tỏa sáng, vì 53,4% chủ sở hữu iPhone của Trung Quốc cho biết họ sẽ chọn mua iPhone khác. Chỉ có 7,2% người mua Samsung tại Trung Quốc lại mua lại thương hiệu.

Báo cáo chỉ ra rằng kể từ khi ra mắt iPhone của Apple 6, Samsung đã không bao giờ hồi phục từ áp lực trên của công ty Galaxy S và Galaxy Lưu ý dòng. Cả hai đều chưa bao giờ hồi phục từ doanh số bán hàng và tăng trưởng mà Samsung đã đạt được trong năm 2014. Điều đó đã khiến Sammy tập trung vào Apple như một khách hàng cho các con chip, màn hình và bộ nhớ, thay vì là đối thủ của điện thoại thông minh. Mặc dù Samsung đứng đầu Apple và bán nhiều điện thoại thông minh hơn bất kỳ nhà sản xuất khác, công ty công nghệ cao của Hàn Quốc kiếm được ít hơn 20% lợi nhuận mà Apple phải trả cho iPhone.

Xem thêm: Alcatel đã tung ra hai chiếc A7 và A7 XL của riêng mình