BlackBerry đang đàm phán để cấp phép cho phiên bản Android của họ có tên là “BlackBerry Secure”

Theo một báo cáo công bố ngày hôm nay, BlackBerry đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của chiến lược cấp phép của nó. Phần đầu tiên là ký hợp đồng cấp phép cho phép các công ty khác như TCL thiết kế, sản xuất, phân phối và quảng bá điện thoại BlackBerry. Theo kế hoạch này, BlackBerry cung cấp phần mềm cho điện thoại như DTEK60 và BlackBerry KEYone trong khi TCL xử lý phần cứng.

BlackBerry Secure

Giai đoạn thứ hai cũng liên quan đến việc cấp phép. BlackBerry đang đàm phán với các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu để cung cấp cho họ phiên bản an toàn của hệ điều hành Android. Phần mềm này được gọi là BlackBerry Secure, có tất cả các tính năng bảo mật được tìm thấy trong điện thoại thông minh BlackBerry có Android.

Tại Ấn Độ, BlackBerry đã có thỏa thuận với BlackBerry Secure với Optiemus. Đây là công ty mới ra mắt ở Ấn Độ phiên bản BlackBerry KEYone với số lượng hạn chế, với 4GB bộ nhớ RAM và 64GB lưu trữ gốc. Optiemus cũng có một giấy phép phần cứng 10 năm với BlackBerry bao gồm Ấn Độ, tương tự như thỏa thuận mà cả TCL và BB Merah Putih ký kết. Loại thứ hai chỉ có thể sử dụng tên BlackBerry ở Indonesia, trong khi giấy phép của TCL bao gồm phần còn lại của thị trường toàn cầu.

Giám đốc điều hành BlackBerry Alex Thurber nói rằng Ấn Độ có thể là một thị trường khổng lồ cho BlackBerry Secure. Ông nói rằng BlackBerry rất tập trung vào khu vực vì người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến sự riêng tư, điều này có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của điện thoại thông minh BlackBerry được hỗ trợ bởi BlackBerry Secure.

Nguồn: Sưu tầm – BlackBerry đang đàm phán để cấp phép cho phiên bản Android của họ