Các tính năng mới nhất của Facebook được thiết kế để ngăn chặn kẻ lừa đảo ăn cắp ảnh tiểu sử của bạn. Đây có vẻ như là tính năng rất hữu ích.

Dù không phải là vấn đề mà nhiều người nghĩ đến, nhưng hóa ra, hành vi trộm cắp hình ảnh về phương tiện truyền thông xã hội là một vấn đề khá nghiêm trọng. Cho dù là vì mục đích tạo hồ sơ giả mạo hoặc sử dụng chúng cho quảng cáo web sơ khai, ảnh của bạn có thể dễ dàng chuyển lên một nơi nào đó trực tuyến mà bạn không hề hay biết. Để đạt được kết quả này, bài kiểm tra tính năng mới nhất của Facebook, hiện tại chỉ giới hạn ở Ấn Độ đã được thiết kế để ngăn chặn mọi người lạm dụng ảnh hồ sơ.

facebook

Cách thức hoạt động này không đơn giản, tuy nhiên bảo vệ hình ảnh thông thường thực sự bao gồm năm lớp bảo vệ riêng biệt. Thứ nhất, nó cho phép mọi người vô hiệu hóa các lựa chọn tải về và chia sẻ, cả trong ứng dụng Facebook và trong tin nhắn. Thứ hai, nó vô hiệu hóa chụp ảnh màn hình từ ứng dụng Android của Facebook, hiện là ứng dụng duy nhất hỗ trợ chức năng này. Ngoài ra, những người không có trong danh sách bạn bè của bạn sẽ không còn có thể tự gắn thẻ cho họ, hoặc bất kỳ ai khác vào ảnh hồ sơ của bạn (câu hỏi tại sao đây là một lựa chọn ở nơi đầu tiên vẫn là một điều bí ẩn).

>>> Xem thêm: Samsung đang chuẩn bị kế hoạch cho Galaxy S8 Active

Và cuối cùng, cũng có thể kích hoạt một vài “bảo vệ bằng hình ảnh”: một đường viền màu xanh lam và lá chắn xung quanh bức ảnh, và một số mẫu hoa văn đặc biệt được phủ lên trên cùng của bức tranh. Tuy nhiên, mặc dù không có bảo vệ nào sẽ ngăn chặn một ai đó xác định đủ để ăn cắp hình ảnh của người khác, Facebook nói rằng các biện pháp như vậy đã làm giảm khả năng bị ăn cắp hình ảnh hồ sơ 75 phần trăm.

Ngoài ra, trong khi bài kiểm tra hiện nay tập trung chủ yếu vào phụ nữ Ấn Độ, công ty cho biết họ cũng có kế hoạch mở rộng chức năng sang các nước khác trong tương lai.

Nguồn: http://www.phonearena.com