Chiếc iPhone 7 của bạn đã hết sạch pin mà bạn lại không thể sạc pin cho máy? Rất có thể bạn đã gặp phải trường hợp iPhone 7 sạc không vào pin.

iPhone 7 sạc không vào pin là một hiện tượng khá phổ biến, gây ra không ít khó chịu cho người dùng. Tuy diễn ra phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục hiện tượng này. Vì vậy, bạn hãy tranh thủ đọc những “bí kíp” xử lý iPhone 7 sạc pin không vào trong những bài viết sau đây để không cảm thấy bối rối khi sự cố này không may xảy ra với chiếc điện thoại của mình.

iPhone 7 sac khong vao pin

Vì sao iPhone 7 sạc không vào pin?

Khi iPhone 7 sạc không vào pin, bạn sẽ thấy không có tín hiệu sạc dù bạn đã cắm sạc cho máy hoặc dù có tín hiệu sạc nhưng số phần trăm trên iPhone cũng không hề dịch chuyển.

Hiện tượng này thường xảy ra bởi:

➣ Chân sạc của máy bị bám nhiều bụi bẩn làm cản trở sự tiếp xúc của chân sạc với bộ sạc, khiến iPhone 7 không thể tiếp nhận năng lượng được truyền vào.

➣ Chân sạc của máy bị hoen gỉ hay ăn mòn do bị ngấm nước, thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hay có nhiều hóa chất độc hại.

iPhone sac khong vao pin

➣ Bộ sạc của iPhone 7 không phải là hàng chính hãng hoặc đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên không thể truyền điện năng cho máy.

➣ Máy phải chịu các tác động từ bên ngoài như bị rơi rớt, va đập mạnh bị vật nặng đè lên khiến phần cứng bị hư hỏng. Ngoài ra, những vấn đề về IC nguồn, pin bị chai cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 sạc pin không vào.

Cách khắc phục iPhone 7 sạc không vào pin

➡ Kiểm tra bộ sạc của máy bằng cách dùng bộ sạc này sạc pin cho một chiếc iPhone 7 bình thường khác. Nếu chiếc iPhone 7 đó cũng không thể sạc pin thì nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng về sạc pin cho máy.

➡ Vệ sinh chân sạc sạch sẽ bằng tăm bông, đảm bảo chân sạc không còn vật cản làm cản trở quá trình sạc. Nếu chân sạc của máy đã bị hư hỏng, bạn cần thay chân sạc iPhone cho máy.

iPhone 7 sạc không vào pin

➡ Nếu pin của iPhone 7 có dấu hiệu bị chai như phồng lên một cách bất thường, pin nhanh hết,… thì bạn cũng nên thay pin mới cho iPhone 7.

➡ Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy đi sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Xem thêm: iPhone 7 bị đơ màn hình