Google đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt khi nói đến việc thêm các tính năng mới vào các dịch vụ hiện có của nó. Google đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Family Group cho phép bạn chia sẻ các hoạt động trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng mới này nhằm mục đích chia sẻ dễ dàng hơn với gia đình của bạn. Trên các nhóm Family Group, bạn có thể thêm tối đa sáu người. Người quản lý nhóm có quyền thay đổi phương thức thanh toán, cho phép hoặc hạn chế các dịch vụ cho các thành viên cụ thể. Đồng thời, người quản lý có thể theo dõi tài khoản cho các thành viên trẻ (từ 13 tuổi trở xuống). Ngược lại, tài khoản “Cha mẹ” không có thẩm quyền nhiều như người quản lý. Tuy nhiên họ có thể chấp nhận hoặc không chấp thuận yêu cầu, cùng với những thay đổi hạn chế khác.

Tính năng Family Group cũng có sẵn cho các dịch vụ như YouTube TV, cho phép bạn có lưu trữ với bộ nhớ không giới hạn. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể thêm tối đa sáu thành viên trong nhóm. Chức năng của Family Group cũng có thể khác nhau theo các dịch vụ mà bạn sử dụng cho YouTube TV, Lịch, Ảnh…

Xem thêmOnePlus 5 có thể được “khoác một chiếc áo mới”

Google Family Group

Google Family Group – tính năng mới của Google

Family Group không có sẵn theo mặc định

Các dịch vụ như Google Calendar và Google Keep cho phép chia sẻ lịch và ghi chú liền mạch. Tương tự như vậy, Google Photos cho phép bạn gửi ảnh và video đến nhóm Gia đình. Tính năng mới này không khả dụng theo mặc định trên các dịch vụ như Google Keep và Google Photos. Để chia sẻ nội dung của bạn với nhóm, trước hết bạn phải chuyển đến trang web Family Group và sau đó thiết lập tài khoản của bạn để bật chia sẻ tự động. Bạn có thể thiết lập nó với các dịch vụ của Google như Play Family Library, Play Music family plans, Google Calendar, YouTube TV, Family Link…

Một hướng dẫn quan trọng khác cần ghi nhớ trong Family Group là bạn có thể là một phần của chỉ một nhóm vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn có thể rời khỏi nhóm theo ý muốn của bạn và nhanh chóng tham gia nhóm khác.

Google đã bắt đầu triển khai tính năng mới này cho các quốc gia như Úc, Braxin, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Hãy cùng chờ đón để trải nghiệm ứng dụng này nhé.