Google Play Protect kết hợp nhiều tính năng đã có sẵn cho điện thoại

Google Play Protect kết hợp nhiều tính năng đã có sẵn cho điện thoại di động Android và đặt chúng lại với nhau dưới nhãn hiệu bảo vệ của Google Play Protect. Điều này bao gồm tự động quét vi rút và tính năng Tìm thiết bị của tôi. Biểu trưng Google Play Bảo vệ sẽ sớm xuất hiện trên bao bì của mọi thiết bị được cài đặt sẵn Cửa hàng Google Play. Dịch vụ này đã bị đẩy ra khỏi một số mô hình Android, và điều này đã dẫn đến một vấn đề với Bluetooth trên một số đơn vị.

Google Play Protect

Vì lý do nào đó, Google Play Bảo vệ màu đỏ gắn cờ một ứng dụng có tên là Bluetooth Share 7.0, do nhầm lẫn liệt kê nó là không an toàn. Ứng dụng này sau đó sẽ bị vô hiệu, và người sử dụng điện thoại được hỏi liệu họ có muốn gỡ bỏ ứng dụng Chia sẻ Bluetooth này không. Khi người dùng trả lời khẳng định, ứng dụng sẽ bị xóa (nhưng không bị xóa, như bạn thấy) và điều này dẫn đến việc không Bluetooth trên các thiết bị bị ảnh hưởng. Trong số các điện thoại mất kết nối Bluetooth theo cách này là Motorola Moto G4 và Moto G4 Plus.

Tuy nhiên, có một sự sửa chữa nhanh chóng. Vì Bluetooth Share 7.0 là một ứng dụng hệ thống, nó không thể bị xóa, và bật lại nó là cách bạn có thể giải quyết vấn đề này. Chuyển tới Cài đặt> Ứng dụng> Đặt lại Cài đặt Ứng dụng. Tuy nhiên, điều này có thể gây rối cài đặt cho các ứng dụng khác. Mặc dù đây là một bản sửa lỗi ngắn hạn cho việc thiếu Bluetooth trên các thiết bị cầm tay bị ảnh hưởng, chúng ta sẽ thấy một bản sửa lỗi chính thức được đưa ra. Hãy theo dõi!

Nguồn: Sưu tầm – Google Play Protect kết hợp nhiều tính năng đã có sẵn cho điện thoại