Theo những báo cáo mới nhất, tính năng Instagram Stories đã đạt được con số 250 triệu người dùng hàng ngày, vượt qua tổng số người dùng của Snapchat.

Tính năng Instagram’s Stories đã đạt tới con số 250 triệu người dùng hàng ngày, sau báo cáo 200 triệu người chỉ cách đây hai tháng. Hiện giờ, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Instagram vượt xa số lượng người dùng của Snapchat là 166 triệu (hiện tại) mặc dù một số người cho rằng Instagram đã sao chép tính năng này từ Snap.

Khái niệm đằng sau Instagram’s Stories khá đơn giản – nó cho phép bạn chia sẻ các bài đăng hiển thị với người dùng khác trong 24 giờ, sau đó chúng biến mất. Snapchat đã đưa ra các “câu chuyện” vào tháng 10 năm 2013, cung cấp cho người dùng trải nghiệm giống như thời gian với ứng dụng. Instagram tung ra Instagram’s Stories gần ba năm sau đó, vào tháng 8 năm 2016.

Tuy nhiên, Instagram Stories đã đạt được thành công rực rỡ và đã đạt được 150 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 1 năm nay. Đạt được thành công như vậy trong vòng chưa đầy sáu tháng có nghĩa là số lượng sẽ chỉ tăng lên trong những tháng tới, và đó là chính xác những gì đã xảy ra.

Instagram Stories

Carolyn Everson, giám đốc bán hàng toàn cầu của Facebook nói: “Nếu bạn nghĩ về nó cách đây một năm khi chúng tôi ngồi lại với nhau, Instagram Stories không tồn tại. “Hôm nay trên nền tảng này, chúng tôi không chỉ có 250 triệu người sử dụng nó mà thực sự là một phần ba trong số những câu chuyện được xem nhiều nhất là các doanh nghiệp sử dụng Instagram Stories và một triệu là các nhà quảng cáo.”

Xem thêm: Tốc độ sạc pin trên OnePlus nhanh hơn Samsung Galaxy S8

Tất nhiên, Instagram cung cấp nhiều tiếp xúc nhiều hơn của nội dung, mà tự nhiên kéo thêm người dùng, và hiện đang được hưởng 700 triệu người sử dụng toàn cầu, theo Everson. Trong một cuộc phỏng vấn, cô đã phác thảo tiềm năng của Câu chuyện với các doanh nghiệp, chẳng hạn như thương gia hoặc nhà quảng cáo, và bác bỏ cáo buộc rằng Instagram đã sao chép định dạng Câu chuyện. Cô nói rằng giá trị kinh doanh của Câu chuyện chỉ có nghĩa là tính năng sẽ khởi động trên “rất nhiều nền tảng khác nhau”.

Việc công bố số người dùng hoạt động hàng ngày của Instagram Stories khiến cổ phiếu của Snapchat sụt giảm 3% trên sàn chứng khoán. Snap đã giới thiệu “Custom Stories” vào tháng 5, nhằm tăng thêm giá trị và tính đa dạng cho tính năng, nhưng sự dẫn dắt của Instagram dường như không thể nối tiếp vào thời điểm này. Việc tải xuống của Snapchat cũng đã giảm, sau khi mất $ 2.2 tỷ trong Q1, và chúng ta không thể không băn khoăn liệu những gì sẽ giúp công ty giữ được sự hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Nguồn: http://www.phonearena.com/news/Instagram-Stories-hits-250-million-active-daily-users-and-surpasses-Snapchats-total-users-count_id95191