iPhone 7 and 7 Plus có doanh số bán hàng hàng đầu tại mỹ

Kantar Worldpanel ComTech vừa công bố số liệu thống kê quý 1 về dữ liệu hệ điều hành smartphone, cho thấy hiệu suất hoạt động của IOS trên địa bàn Mỹ cao hơn so với cùng kỳ, năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán iPhone và iOS đã giảm mạnh ở Châu Á, trong khi Samsung và Android không hoạt động tốt ở phía bên kia của trái đất, ở Mỹ.

Thị trường Mỹ bị chi phối bởi doanh số bán hàng iOS, chiếm 36,5% doanh số bán smartphone trong nước – tăng 5,8% so với năm ngoái. Theo tinh thần này, iPhone 7 và người anh của nó, 7 Plus, vẫn đứng đầu bảng xếp hạng bán hàng trong tháng 5, với thị phần 20,1% trong số tất cả các thiết bị cầm tay bán tại Mỹ. Tuy nhiên, IOS mất thị phần ở thành phố Trung Quốc trong ba tháng đầu năm 2017, giảm xuống còn 16,2%, tức là giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số iPhone 7 và 7 Plus trong khu vực này chiếm 8,5% số điện thoại thông minh được bán, giữ vị trí dẫn đầu so với Huawei và Oppo.

iPhone 7 and 7 Plus co doanh so ban hang hang dau tai my

iPhone 7 and 7 Plus có doanh số bán hàng hàng đầu tại mỹ

Tuy nhiên Android vẫn đứng vững và chiếm 83,4% doanh số bán ra của smartphone tại thành phố TQ, tăng 4,3% so với năm ngoái, và tăng thị phần ở châu Âu thêm 2,2%. Nó không đạt được sự tăng trưởng ở Mỹ, nhưng thực sự đã thấy một sự sụt giảm thị phần của 5,9% so với năm ngoái, và bây giờ đứng ở mức 61,7%.

Lauren Guenveur, giám đốc tiêu thụ toàn cầu về Insight của Kantar, lưu ý rằng cả LG và Moto cũng đã giảm nhiều năm tại Mỹ. Hiệu suất của Android trong khu vực đã không đạt được nhiều nhờ sự ra mắt của LG G6 và Samsung Galaxy S8 vào tháng 3 và tháng 4. Hơn thế nữa, bà Guenveur nói thêm rằng S8 và S8 Plus sẽ đạt được 8,1% trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng Năm, thấp hơn những gì S7 và S7 Edge ghi được.

Tin tức: Máy tính bảng iPad Pro 2017 được xác nhận sẽ có RAM 4GB

Nguồn: Sưu tầm – iPhone 7 and 7 Plus có doanh số bán hàng hàng đầu tại mỹ