Khách hàng đánh giá T-Mobile là nhà cung cấp dịch vụ không dây số một của Hoa Kỳ

Bạn có thể nghĩ rằng hầu hết người tiêu dùng trẻ tuổi đang đổ xô đến T-Mobile, bị cuốn hút bởi chủ tịch và giám đốc điều hành John Legere. Ngoài ra, nhà cung cấp trong quảng cáo mặt và thái độ của bạn có vẻ phù hợp hơn đối với những người không đủ lớn để nhớ một thế giới không có điện thoại thông minh. Ngày nay, nghiên cứu về sự hài lòng về không khí kinh doanh của J.D. Power năm 2017 đã được công bố, và đáng ngạc nhiên là nó cho thấy các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ xếp hạng T-Mobile là sự hài lòng cao nhất đối với khách hàng không dây.

Theo cuộc khảo sát, nhân viên làm việc cho một công ty cung cấp cho công nhân dữ liệu không giới hạn của họ có nhiều khả năng sẽ hài lòng hơn so với những công nhân không có kế hoạch không giới hạn. Các cựu số điểm đạt được một đánh giá sự hài lòng của 822 trong khi sau này đánh giá 782. Khoảng cách 40 điểm là tăng gấp đôi sự khác biệt 21 điểm nhìn thấy trong thị trường tiêu dùng giữa những người có và đã không. Dòng dưới cùng? Cung cấp cho nhân viên một kế hoạch không giới hạn làm cho họ hạnh phúc công nhân.

T-Mobile

Các thuê bao doanh nghiệp trung thành hơn nhiều với các hãng cung cấp dữ liệu không giới hạn. 69% số khách hàng doanh nghiệp đăng ký dữ liệu không giới hạn so với chỉ 29% người tiêu dùng. Trong số những khách hàng doanh nghiệp có dữ liệu không giới hạn, 80% nói rằng họ “chắc chắn sẽ không” hoặc “có lẽ sẽ không” chuyển các hãng vận chuyển. Trong số những người dùng doanh nghiệp có giới hạn về số liệu, 73% nói rằng họ không có khả năng chuyển đổi mạng di động. Nhắn tin không giới hạn cho biết thêm 22 điểm phần trăm cho phần trăm khách hàng kinh doanh hài lòng với dịch vụ của họ, trong khi cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế thêm 35 điểm phần trăm đến số hài lòng với dịch vụ của một hãng vận chuyển cụ thể.

Cuộc thăm dò của J.D. Power có T-Mobile nằm trên mỗi phân khúc kinh doanh. Trong số các khách hàng doanh nghiệp lớn, Legere và đội ngũ nhân viên đạt được điểm số 849. Trong lĩnh vực trung bình, số điểm là 813. Và trong số các thuê bao doanh nghiệp nhỏ, số điểm là 805. Điểm số của T-Mobile trong những hạng mục đó đứng đầu số 820 của AT & T trong doanh nghiệp lớn , Sprint 800 trong khu vực hạng trung và VeriSon 770 trong số các doanh nghiệp rất nhỏ.

Cũng giống như khách hàng không dây đang phải đối mặt với những thông báo quá mức, khách hàng doanh nghiệp không dây thích ngân sách dự đoán hơn và quyền truy cập của nhân viên không hạn chế mà đi kèm với các kế hoạch dữ liệu không giới hạn, ngay cả khi các kế hoạch đó có chi phí cao hơn. Đây là một quan sát quan trọng vì nó dẫn đến tỷ lệ chấp nhận lớn hơn nhiều cho các kế hoạch không hạn chế và mức độ trung thành cao hơn đáng kể giữa các khách hàng doanh nghiệp. “Peter Cunningham, Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông Thực hành, J.D. Power

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng Verizon hoặc AT & T sẽ được xếp hạng là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong số những người dùng ở Hoa Kỳ, số liệu cho thấy điều gì đó khác. Tiếp thị tích cực của T-Mobile và sản phẩm dành cho người tiêu dùng thực sự thu hút khách hàng doanh nghiệp cũng như những khách hàng trong thị trường tiêu dùng.

Nguồn: Sưu tầm – Khách hàng đánh giá T-Mobile là nhà cung cấp dịch vụ không dây số một của Hoa Kỳ