Bạn cần khôi phục iPhone từ những dữ liệu sao lưu của mình nhưng lại không biết cách thực hiện? Hãy để bài viết sau giúp bạn.

Làm thế nào để khôi phục iPhone từ dữ liệu sao lưu

Việc mất dữ liệu khiến bạn phải khôi phục iPhone của mình có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm:

➡ Các sửa chữa yêu cầu bạn xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại

➡ Bạn có thể đã xóa dữ liệu (do sơ ý hoặc vì mục đích nào đó)

➡ Các dữ liệu bị hư hỏng

Việc mất dữ liệu iPhone không phải là một điều dễ chịu nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi việc khôi phục dữ liệu iPhone từ bản sao lưu là một nhiệm vụ khá đơn giản và dễ dàng.

Mỗi lần đồng bộ hóa iPhone của bạn, dữ liệu, cài đặt và các thông tin khác trên điện thoại sẽ tự động được sao lưu trên máy tính của bạn. Do đó, nếu bạn gặp tình huống cần khôi phục, bạn chỉ cần tải dữ liệu xuống lại điện thoại của mình.

Khoi phuc iPhone

Để bắt đầu khôi phục dữ liệu của bạn từ bản sao lưu, hãy kết nối iPhone với máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa nó với tập tin sao lưu (trong hầu hết các trường hợp, đây là máy tính thông thường của bạn) Nếu bạn đang đồng bộ hóa với nhiều máy, bạn nên có bản sao lưu trên cả hai máy tính, chỉ cần chọn máy tính với bản sao lưu bạn thích.

Ở giữa màn hình quản lý iPhone, bạn sẽ thấy nút Khôi phục. Nhấp vào đó.

Khi thực hiện việc này, iTunes sẽ hiển thị cho bạn một vài màn hình giới thiệu. Sau đó, bạn cần đồng ý với giấy phép phần mềm chuẩn của iPhone. Làm như vậy và nhấp vào Tiếp tục.

khoi phuc iPhone

Nhập thông tin tài khoản iTunes

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản iTunes của mình. Đây là cùng một tài khoản mà bạn thiết lập hoặc khi bạn bắt đầu mua hàng từ iTunes Store hoặc khi bạn kích hoạt iPhone ban đầu. Không cần thiết lập một tài khoản mới.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu đăng ký điện thoại của mình – điền thông tin bắt buộc để làm như vậy. Sau đó, iTunes sẽ cung cấp cho bạn một bản dùng thử miễn phí dịch vụ Mobile Me của Apple. Mang nó lên trên phiếu mua hàng đó – hoặc bỏ qua nó, lựa chọn của bạn – và tiếp tục.

Tiếp theo, iTunes sẽ hiển thị danh sách các bản sao lưu iPhone mà bạn có thể khôi phục iPhone của mình từ (trong hầu hết các trường hợp, đây chỉ là một bản sao lưu, nhưng trong một số trường hợp sẽ có nhiều hơn). Chọn sao lưu mà bạn muốn sử dụng – dựa trên cơ sở dữ liệu gần đây nhất hoặc chỉ duy nhất – và tiếp tục.

Chọn tệp sao lưu để khôi phục

Khi đã chọn đúng tệp sao lưu, iTunes sẽ bắt đầu tải lại dữ liệu được sao lưu vào điện thoại của bạn. Quá trình này khá nhanh vì nó chỉ chuyển dữ liệu và cài đặt.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy kiểm tra lại các cài đặt trên cả điện thoại của bạn và trong iTunes cho những gì được đồng bộ hóa với điện thoại của bạn. Mặc dù tính năng này khá tốt nhưng nó thường bỏ qua một số cài đặt, bao gồm một số cài đặt đồng bộ hóa nhạc như podcast, cài đặt đồng bộ hóa email và các mục khác.

Khoi phuc iPhone

Đồng bộ hóa Âm nhạc và kiểm tra Cài đặt

Sau khi tất cả các mục khác được đồng bộ hóa với điện thoại, nhạc sẽ đồng bộ hóa với iPhone của bạn dựa trên cài đặt của bản sao lưu bạn đang sử dụng. Tùy thuộc vào số lượng bài hát bạn đang đồng bộ hóa, việc này có thể mất vài phút hoặc có thể mất một giờ hoặc lâu hơn.

Hãy nhớ kiểm tra cài đặt của bạn để đảm bảo điện thoại được định dạng theo cách bạn thích, nhưng điện thoại của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng đúng cách trước khi dữ liệu của nó bị xóa.

>> Xem thêm: Motorola Brazin gửi lời mời tới sự kiện Hello Moto