Lý do nào khiến iPhone 7 không nhận sạc? Bạn cần làm gì để khắc phục hiện tượng này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

iPhone 7 được trang bị rất nhiều tính năng vượt trội như khả năng chống nước, chống bụi tuyệt vời, khả năng chụp hình siêu nét hay khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, sống động. Điều này giúp cho iPhone 7 luôn nhận được sự đánh giá hài lòng từ phía người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, iPhone 7 cũng mắc không ít lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng mà iPhone 7 không nhận sạc là một ví dụ điển hình.

iPhone 7 khong nhan sac

Lý do khiến iPhone 7 không nhận sạc?

Tại sao iPhone 7 không nhận sạc

Sạc bị hư: Khi bạn thấy chiếc iPhone 7 của mình không nhận sạc thì rất có thể bộ sạc của máy đã bị hư. Để biết chính xác điều này, bạn hãy thử bộ sạc cho một chiếc iPhone 7 khác để kiểm tra. Nếu máy cũng không thể sạc pin thì chứng tỏ vấn đề nằm ở bộ sạc này. Bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng và chất lượng để thay thế.

Pin bị chai: iPhone 7 vẫn có tín hiệu sạc nhưng pin không hề có biến chuyển thì khả năng máy của bạn đã bị chai pin. Điều này thường xảy ra khi máy của bạn đã sử dụng được một thời gian dài hoặc bạn sử dụng máy, sạc pin cho máy sai cách.

iPhone 7 khong nhan sac

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận sạc

Lỗ cắm, chân sạc bị hư: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 7 không nhận sạc. Với trường hợp này, bạn nên dùng tăm bông vệ sinh lại lỗ cắm và chân sạc, nếu không có tác dụng thì bạn cần phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn không thể xác định chính xác nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận sạc thì bạn nên đem máy đi sửa chữa ngay lập tức bởi việc tự mình sửa chữa khi không có tay nghề, chuyên môn có thể làm máy bị hư hỏng nặng thêm.

>>Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 lỗi màn hình xanh