Hãng Samsung đã rục rịch thông tin rằng họ sắp tung ra một màn hình công nghệ thông minh từ lâu. Vào tuần này, chúng ta cuối cùng cũng được chiêm ngưỡng hình ảnh chính thức của sản phẩm này.

Theo tờ Yonhaps của Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ ra mắt công chúng những sản phẩm công nghệ thông minh với thiết kế màn hình OLED “có thể gập lại” vô cùng ấn tượng tại Los Angeles vào ngày 23 tháng Năm.

Màn hình Samsung mới

Màn hình Samsung mới có thể gập cong

Thiết kế màn hình mới này khi dùng lực ấn xuống, có thể co giãn được 12 millimet mà vẫn giữ nguyên được hình ảnh.  Samsung tung ra một bức hình quảng cóa của màn hình có thể gập cong, sau đó có thể trở lại hình dạng ban đầu giống như một quả bóng bay.

Điều này có nghĩa là, màn hình OLED của Samsung sẽ có tính đàn hồi lớn nhất, có khả năng chịu những cú rơi, va đập mạnh hoặc chịu được sức ép lớn mà không bị vỡ.

Tờ Yonhaps cũng đưa tin Samsung đang có kế hoạch tung ra phiên bản màn hình 9.1 inch, sản phẩm này sẽ được sử dụng rộng rãi cho “ những thiết bị sử dụng Internet hoặc những sản phẩm công nghệ nhân tạo thông minh”. Có lẽ Samsung đang nỗ lực để tạo ra phiên bản dành riêng cho loa thông minh Amazon Echo Show, một thiết bị tiếp thông tin âm thanh qua một màn hình cảm ứng, hoặc cũng có thể đơn giản là Samsung đang sẵn sàng để tạo ra màn hình uốn dẻo cung cấp cho những công ty phát triển những sản phẩm tương tự.

Màn hình Samsung mới

Màn hình Samsung mới có thể gập cong

Chúng ta tiếp tục trông đợi liệu Samsung có trình làng công nghệ màn hình thông minh mới này dành cho những  sản phẩm điện thoại smartphone sắp được tung ra của hãng này, như lời đồn đoán là Galaxy Note 8. Dù thế nào đi nữa, công nghệ màn hình OLED mới này hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều những tính năng mới, về độ bền của sản phẩm cũng như sản phẩm điện thoại đột phá với màn hình có thể uốn gập lại.

>> Xem thêmiPhone 8 có thể “trễ hẹn” với người dùng