Thật bực mình khi iPhone 7 bị treo cảm ứng. Các thao tác gián đoạn. Cảm xúc bị tụt không thương tiếc? Đừng lo lắng hãy cùng xem những chia sẻ về mẹo khắc khắc phục iPhone 7 bị treo cảm ứng sau đây.

Cảm xúc khi iPhone 7 bị treo cảm ứng thật là khó chịu. Đặc biệt khi bạn đang xem một bộ phim hay hoặc đang “quyết chiến trong một trận game… Điều này sẽ khiến cảm xúc của bạn chìm nghỉm. Đừng để điều này làm tuột cảm xúc của bạn. Hãy cùng xem một số cách khắc phục iPhone 7 bị treo cảm ứng sau đây.

iPhone 7 bi treo cam ung

Tại sao iPhone 7 cứ bị đơ cảm ứng vậy?

Câu hỏi này nằm ở chính người dùng. Tại sao bạn để chiếc máy của mình gặp phải những va chạm như rơi vỡ và bị vật nặng đè lên. Đó là một trong những lý do khiến iPhone 7 bị treo cảm ứng.

Thêm vào đó thời gian sử dụng quá nhiều? Bạn chơi game, bạn xem phim hay gọi điện thoại liên tục trong thời gian dài. Đó cũng chính là một tác động khiến iPhone 7 bị lỗi cảm ứng. Ngoài ra trong quá trình sử dụng người dùng cài đặt nhiều ứng dụng, các app làm nặng bộ nhớ…. Một phần của việc sử dụng các ứng dụng online sẽ khiến cho máy bị nhiễm độc, virut từ đó gây ra những lỗi về cảm ứng và màn hình…

VÌ vậy đừng hỏi vì sao iPhone 7 bị treo cảm ứng. Câu trả lời chính là ở cách sử dụng của bạn như thế nào.

iPhone 7 bi treo cam ung

Cách khắc phục khi iPhone 7 bị treo cảm ứng

Khi iPhone 7 bị treo cảm ứng, hãy tạm thời tắt máy và bật lại sau một thời gian ngắn. Lúc này máy sẽ ổn định các hoạt động trở lại. Lỗi cảm ứng cũng có thể biến mất. Sau đó hãy kiểm tra máy và thực hiện các thao tác sau:

– Gỡ các ứng dụng đã cài đặt nhưng không cần thiết, quá cũ hoặc không tương thích với máy. Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ máy và giúp máy xử lý nhanh hơn. Tránh khỏi những xung đột phần mềm.

– Đừng quên cập nhật phiên bản mới cho iPhone 7. Nó sẽ là cách để xử lý iPhone 7 bị treo cảm ứng và hạn chế những lỗi phần mềm.

– Vệ sinh máy thật sạch. Sấy máy thật khô cũng là cách mà bạn nên sử dụng thường xuyên để xử lý và phòng ngừa những rủi ro khác.

– Khởi động lại máy là thao tác nên làm thường xuyên để ổn định máy. Thêm vào đó nó cũng giúp xử lý các thao tác, yêu cầu nhanh hơn

– Cách cuối cùng bạn hãy thử restore lại máy nếu lỗi iPhone 7 bị treo cảm ứng có dấu hiệu “trở nặng”. Tuy nhiên nhớ sao chép dữ liệu khi restroe nhé. Thao tác này sẽ xóa hết các dữ liệu của bạn.