Microsoft Lumia 535 là chiếc điện thoại Windows được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Có lẽ, không nhiều người cảm thấy bất ngờ về điều này.

AdDuplex là một công ty giúp các nhà phát triển Windows Phone quảng bá miễn phí các ứng dụng của họ. Với hơn 30 triệu quảng cáo được phân phối hàng ngày, AdDuplex có thể tiết lộ nhiều dữ liệu liên quan đến Windows Phone. Ví dụ, theo AdDuplex, các thiết bị cầm tay chạy Windows Phone 8.1 chiếm 73,8% thị phần. Điện thoại chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile chiếm 20,9% số thiết bị Windows Phone hiện đang sử dụng, để lại Windows Phone 8 (7,1%) và Windows Phone 7.x (1,2%) để điền vào phần còn lại của danh sách.

Vậy Windows Phone là mô hình được sử dụng rộng rãi nhất tại thời điểm này? Với 13% thị trường trên toàn cầu, Microsoft Lumia 535 đứng đầu danh sách, kế đến là Microsoft Lumia 640 và 10,2% thị phần. Lumia 520, giữ vị trí hàng đầu trong tháng 1 năm 2016 với một miếng bánh 12,9% của chiếc Windows Mobile, đã tụt xuống vị trí thứ tư với 7,8% cổ phần.

microsoft lumia 535

Vào ngày 11 tháng 7, Microsoft đã chấm dứt hỗ trợ cho Windows Phone, có nghĩa là “Người dùng Windows Phone 8.1 không còn đủ điều kiện để nhận các bản cập nhật bảo mật mới, các hotfix không bảo mật, các tùy chọn hỗ trợ tự do miễn phí hoặc cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến từ Microsoft miễn phí”.

“Tính đến ngày 11 tháng 7 năm 2017, người dùng Windows Phone 8.1 không còn đủ điều kiện nhận các bản cập nhật bảo mật mới, hotfix không bảo mật, các tùy chọn hỗ trợ tự do miễn phí, hoặc cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến từ Microsoft miễn phí. hỗ trợ liên tục, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng sự hỗ trợ của Microsoft sẽ không công khai cung cấp các bản cập nhật hoặc bản vá lỗi cho Windows Phone 8.1 “.

Tự động tạo bản sao thiết bị mới cho thiết lập và một số ứng dụng sẽ tiếp tục trong 3 tháng, kết thúc vào ngày 11 tháng 10 năm 2017. Các dịch vụ khác bao gồm tải lên ảnh, khôi phục thiết bị từ bản sao lưu thiết bị hiện có và Store sẽ tiếp tục làm việc ít nhất 12 tháng kể từ ngày kết thúc hỗ trợ, sau thời gian đó, các dịch vụ sẽ bắt đầu bị ngưng“.- Microsoft

Thật thú vị, tất cả 10 điện thoại Windows Phone được sử dụng rộng rãi trên trên đều không có kế hoạch để nhận Bản cập nhật dành cho nhà phát triển Windows 10 Mobile Fall. Và điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều người dùng Windows Phone chuyển đổi sang iOS hoặc Android rất sớm.

Xem thêm: Verizon sẽ cho phép các thuê bao không hạn chế để truyền video ở tốc độ 4K