Làm thế nào để mở khóa cho điện thoại Android khi lỡ quên mật khẩu là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu để mở điện thoại hoặc có ai đó đã thay đổi mật khẩu điện thoại của bạn thì bạn phải làm sao để giải quyết tình trạng này? Những hướng dẫn mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách 1: Đăng nhập Email hoặc sử dụng mã pin

Bước 1: Bạn mở máy lên, khi xuất hiện màn hình khóa thì hãy nhập 5 lần mật khẩu hoặc vẽ 5 hình bất kì cho đến khi nào màn hình xuất hiện dòng chữ “Quên mật khẩu” hoặc “Quên hình vẽ”(Trong trường hợp bạn khóa máy bằng hình vẽ).

Bước 2: Bạn nhấp vào thông báo “Quên mật khẩu” hoặc “Quên hình vẽ” trên màn hình. Sau đó, chuyển tới bước tiếp theo.

Mo khoa dien thoai Android

Bước 3: Một thông báo khác hiện lên, yêu cầu bạn nhập Email và mật khẩu Email để truy cập vào tài khoản Google có trên máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập mã pin của điện thoại.

Bước 4: Sau khi đăng nhập tài khoản Google hoặc nhập mã pin thành công, bạn sẽ phải vào mục “Bảo mật” để thiết lập lại mật khẩu cho điện thoại Android của mình.

Cách 2: Hard reset điện thoại

Bạn lưu ý khi áp dụng cách này toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành.

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút nguồn để tắt máy rồi nhấn giữ đồng thời 3 nút nguồn, tăng âm lượng và Home trong khoảng vài giây để máy chuyển sang chế độ Bootable.

Mở khóa điện thoại Android

Bước 2: Tại đây, bạn sử dụng 2 nút tăng và giảm âm lượng để di chuyển và lựa chọn lệnh Wide Data/ Factory Reset để đặt lại điện thoại. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào số dữ liệu có trong máy. Sau khi hoàn thành, bạn có thể khởi động lại máy và sử dụng máy như bình thường.

Chúc các bạn áp dụng 2 cách mở khóa cho điện thoại Android được giới thiệu ở trên thành công.

Click ngay: Điện thoại tầm trung của Samsung được tăng dung lượng