Người dùng iPhone có thể chọn Google Assistant thay thế Siri làm trợ lý mặc định

Một báo cáo công bố ngày hôm trước cho biết rằng Apple và Google đang làm việc cùng nhau để cho phép người dùng iPhone chọn Google Assistant làm trợ lý ảo mặc định của họ, thay thế Siri trong khả năng đó. Cách Google Assistant hiện đang làm việc trên iOS là ứng dụng được mở ra giống như bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Người dùng sau đó yêu cầu thông tin mà họ đang tìm kiếm từ Google Assistant, và sau đó đóng ứng dụng khi hoàn tất. Nhưng nếu nguồn thông tin này là chính xác, người dùng iOS thích Google Assistant trên Siri sẽ có thể thực hiện thay đổi cho phép Google trở thành trợ lý ảo mặc định cho các mô hình iPhone năm 2017. Điều này bao gồm iPhone của Apple 7, Apple iPhone 7s Plus và IPhone của Apple 8.

nguoi dung iPhone co the chon Google Assistant thay the Siri

Người dùng iPhone có thể chọn Google Assistant thay thế Siri

Những người sử dụng iPhone có thể thu hút được rằng khi điện thoại thông minh mang tính biểu tượng của Apple lần đầu tiên ra mắt, Google Maps là ứng dụng lập bản đồ trên điện thoại. Nguồn không tiết lộ kế hoạch của Apple cho Google Assistant có tương tự như vậy hay không. Những người biết đến so sánh việc sử dụng Google Assistant trên iOS với việc triển khai trợ lý của AIA của Amazon Alexa trên một số điện thoại thông minh Huawei nhất định. Người sử dụng thiết bị cầm tay HTC U11 ở Mỹ, U.K. và Đức sẽ sớm có cơ hội sử dụng Alexa như một trợ lý cá nhân trên điện thoại, cùng với Google Assistant.

Vì một số lý do, đây là một tin đồn khó tin. Với loa thông minh trở thành mục công nghệ đột phá trong năm, mọi công ty tham gia vào việc sản xuất thiết bị như vậy đang sử dụng nó để quảng bá trợ lý riêng của mình. Amazon đã có Alexa, đang bắt đầu tìm đường vào điện thoại di động Android. Google có trợ lý Google, Harman Kardon của Microsoft Gọi các tính năng Cortana, Apple HomePod sử dụng Siri và Samsung được cho là có một loa thông minh trong các tác phẩm có thể sử dụng Bixby.

Với sự cạnh tranh rất nhiều trong không gian trợ lý cá nhân, bạn sẽ nghĩ rằng Apple sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để giữ cho Siri là trợ lý cá nhân duy nhất có sẵn cho người dùng iPhone theo mặc định. Do đó, chúng tôi muốn xem thêm một số xác minh trước khi thực hiện tin đồn này nghiêm túc hơn.

Xem thêm các tin tức, dịch vụ về iPhone:

Nguồn: Sưu tầm – Người dùng iPhone có thể chọn Google Assistant thay thế Siri