OmniVision công bố cảm biến camera mới 16MP với hỗ trợ PDAF và zHDR

OmniVision vừa công bố cảm biến ảnh mới 1.12 micron với kiến ​​trúc pixel PureCel Plus-S. Mang theo số hiệu OV16B10, bộ cảm biến mới này có tính năng tự động lấy nét cực cao độ và độ phân giải tự động (PDAF), và nhắm tới điện thoại thông minh với các thiết lập đơn hoặc hai camera.

Theo OmniVision, cảm biến OV16B10 16-megapixel được thiết kế cho điện thoại thông minh hàng đầu. Bộ cảm biến có tính năng tích hợp sẵn đồng bộ khung và hỗ trợ chuyển đổi ngữ cảnh khi nó được sử dụng trong các thiết lập máy ảnh kép, hỗ trợ sự kết hợp hình ảnh.

OmniVision cong bo cam bien camera moi 16MP voi ho tro PDAF va zHDR

OmniVision công bố cảm biến camera mới 16MP với hỗ trợ PDAF và zHDR

Bên cạnh thực tế là nó có thể chụp ảnh 16-megapixel, cảm biến này cho phép người dùng quay video ở tốc độ 30 khung hình / giây (FPS) với zHDR. Loại thứ hai là viết tắt của “dải động lực zigzag cao”, một công nghệ có nghĩa là mở rộng khả năng phạm vi năng động của cảm biến bằng cách sử dụng sự phơi sáng dài và ngắn trong một khung đơn.

ZHDR đã tăng phạm vi hoạt động với các hiện vật bóng tối tối thiểu so với các kỹ thuật HDR truyền thống, cho phép người dùng xem trước và quay video trực tiếp ở chế độ HDR, cũng như các hình ảnh HDR ở chế độ chụp mà không cần màn trập Tụt hậu.

Cuối cùng, cảm biến OmniVision OV16B10 có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, cũng như video 1080p và 720p ở tốc độ 120 khung hình / giây. Cảm biến máy ảnh hiện có sẵn để lấy mẫu, nhưng nó sẽ không được phát hành thương mại cho đến quý 4 năm 2017.

Tin tức: Bạn có thể thêm tính năng sạc không dây vào iPhone 6 trở lên

Nguồn: Sưu tầm – OmniVision công bố cảm biến camera mới 16MP với hỗ trợ PDAF và zHDR