Chắc hẳn bạn đã từng nghe về máy hút chân không vậy thực sự nó là gì và có tác dụng như thế nào?

Máy hút chân không hay máy đóng gói hút chân không là một trong những phương pháp đóng gói sản phẩm, hút hết chân không ra bên ngoài giúp cho thực phẩm bảo quan trong thời gian dài mà không sợ bị hư hỏng.

Máy hút chân không

Vậy máy hút chân không có thực sự tốt hay không?

– Khi bạn sử dụng máy hút chân không sẽ giúp bảo quản thực phẩm khô vả cả tươi trong thời gian dài và đảm bảo thực phẩm sẽ giữ nguyên hương vị nhé!

– Ngoài ra, những đồ công nghệ như phim, máy ảnh, tài liệu, hồ sơ,… bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng để bảo quản mà không cần phải lo lắng về vấn đề mục nát, hay hư, hỏng.

Làm sao để sử dụng máy hút chân không đạt kết quả cao nhất?

– Nếu thực phẩm để ở ngoài môi trường chắc chắn sẽ lên men, nhưng khi hút chân không ra ngoài thì sẽ bảo quản được.

– Khi hút chân không ra ngoài hết thì quá trình lên men sẽ diễn ra chậm hơn 4 – 6 lần.

– Môi trường chân không niêm phong lưu giữ độ ẩm,màu sắc bình thường của thực phẩm và ngăn chặn sản phẩm bị hỏng do đông lạnh, nhưng nó cũng giữ độ ẩm cho hàng hóa cần được lưu trữ khô.

– Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng tuổi thọ  của mỗi sản phẩm, lưu giữ màu sắc, hương vị sản phẩm tươi và lâu hơn.

– Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm thực phẩm bị bay hơi nước, giữ cho thực phẩm không bị khô trong quá trình bảo quản thực phẩm.

– Giúp ngăn chặn sự hoen ố mất màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí bên ngoài.

Máy hút chân không giá rẻ giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài, an toàn và giữ vệ sinh, tránh ôi thiu. Máy hút chân không bảo quản thực phẩm là phương pháp hút oxy ra khỏi thực phẩm, giúp hạn chế vi sinh vật phát triển, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

– Đối với các thực phẩm tươi sống, máy hút chân không chỉ giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản khoảng 1 – 3 tuần nếu kết hợp để ngăn đông tủ lạnh. Cần chú ý thời gian tối đa khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng chỉ nên là 12 – 21 ngày trong ngăn đá, và trong vòng 3 – 5 ngày đối với ngăn mát. Hãy vứt bỏ thực phẩm nếu thấy có màu và mùi lạ.

Theo dõi nhiều bài viết hay tại http://dienmaythienlong.vn/may-hut-chan-khong-1/