Lỗi Samsung J7 bị đen màn hình thường xuyên sẽ gây nhiều bất tiện và khó khăn cho người dùng khi trải nghiệm điện thoại. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Samsung J7 bị đen màn hình làm cho mọi thao tác và hoạt động trên điện thoại của người dùng hoàn toàn bị gián đoạn. Nguy hiểm hơn, nếu không được khắc phục kịp thời, về lâu dài lỗi sẽ nặng hơn xuất hiện tình trạng hư hại hoàn toàn trên điện thoại. Bạn đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn xử lý nhanh khi gặp phải lỗi này đó.

Samsung J7 bi den man hinh

Samsung J7 bị đen màn hình thường có biểu hiện nào?

Samsung J7 bị đen màn hình thường được nhầm lẫn với việc Samsung J7 bị sập nguồn. Nhưng hai lỗi này là khắc nhau đó nhé. Đối với tình trạng Samsung J7 bị đen màn hình thường thì các ứng dụng khác vẫn sẽ chạy bình thường, nhưng bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như có thể nghe thấy tiếng chuông gọi điện, tin nhắn nhưng không thể thao tác trên điện thoại . Bên cạnh đó bạn cũng khó lòng để khởi động và tắt nguồn được.

Lỗi này thường do Samsung J7 bị dính lỗi phần mềm hoặc phần cứng trên máy. Do hệ điều hành hoặc ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột phần mềm. Bên cạnh đó các va chạm mạnh gây hỏng main, phần cứng cũng là một trong những nguyên nhân khiến Samsung J7 gặp tình trạng đen màn hình đó.

khac phuc samsung j7 bi den man hinh

Khắc phục Samsung J7 bị đen màn hình nhanh chóng

Khi gặp phải lỗi này có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đi thay màn hình Samsung J7 chính hãng mới. Tuy nhiên lỗi Samsung J7 bị đen màn hình có thể xử lý được bằng cách dưới đây đó.

– Bạn thử dùng cục sạc Samsung J7 khác để cắm vào thử, có thể là điện thoại hết pin và sạc không vào điện thoại.

– Cần kiểm tra xem điện thoại có bị nứt vỡ hay chịu tác động nào không, nếu chịu tác động từ bên ngoài có thể sẽ làm kết nói từ main tới màn hình bị ảnh hưởng khiến màn hình Samsung J7 bị đen hay chập chờn khó chịu.

– Bạn nên kiểm tra lại những phần mềm mới cài trên Samsung J7, và hãy gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi thiết bị xem thử và khởi động lại máy.

– Restore máy là cách hiệu quả nhất khi gặp tình trạng này. Bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn đồng thời 3 phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” + phím “Nguồn”. Sau đó chọn “Wipe data/factory reset”-> Chọn “Yes – Delete all data user” -> Chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc  cho máy.

Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung J7 bị đen màn hình thì có thể lỗi đã hư hỏng nặng về màn hình hoặc main hay IC nguồn bên trong máy. Bạn hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục lỗi này nhé.

>> Xem thêm: Samsung S6 Edge liệt cảm ứng