Samsung SDI đang nghiên cứu về pin điện thoại Galaxy trong tương lai

Một báo cáo mới được công bố hôm qua tiết lộ rằng Samsung đang làm việc với các loại pin rắn có thể chạy và kéo dài hơn pin Lithium-ion tiêu chuẩn được sử dụng hiện nay. Sự phát triển của tế bào trạng thái rắn đang được thực hiện bởi Samsung SDI, bộ phận của công ty sản xuất pin. Một giám đốc điều hành của công ty cho biết công nghệ pin rắn dùng cho điện thoại thông minh sẽ sẵn sàng trong một hoặc hai năm. Tại thời điểm đó, các quốc gia điều hành, Samsung Electronics sẽ phải quyết định có nên sử dụng pin mới bên trong thiết bị cầm tay của nó.

Samsung SDI dang nghien cuu ve pin dien thoai Galaxy trong tuong lai

Samsung SDI đang nghiên cứu về pin điện thoại Galaxy trong tương lai

Pin của pin rắn khác với pin Lithium-ion ở chỗ chúng không sử dụng chất lỏng để dẫn ion. Nếu chất lỏng đó chạm vào không khí hoặc nước bên ngoài pin, có khả năng xảy ra vụ nổ. Năm ngoái, Samsung phải kéo phable cao cấp ra khỏi thị trường sau khi một loạt các vụ nổ ngẫu nhiên ảnh hưởng đến Samsung Galaxy Note 7. Pin của pin rắn sử dụng các chất điện phân, ít có khả năng bốc cháy hoặc nổ.

Samsung dường như không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất có bộ phận làm việc trên một tế bào trạng thái rắn. Theo giám đốc điều hành Samsung SDI nói trên, LG Chem ở cùng một vị trí về công nghệ cần thiết để sản xuất pin rắn dùng cho máy cầm tay.

“Mức độ công nghệ của chúng tôi để sản xuất một pin rắn cho điện thoại thông minh sẽ được trưởng thành trong một đến hai năm.Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào Samsung Electronics cho dù nó sẽ được sử dụng cho điện thoại … theo như tôi biết, mức pin Công nghệ của công ty đối thủ của chúng tôi (LG Chem) cũng tương tự như chúng tôi. “- Giám đốc điều hành Samsung SDI không tên”

Tin tức: Một số thông tin mới nhất về dòng sản phẩm LG V30

Nguồn: Sưu tầm – Samsung SDI đang nghiên cứu về pin điện thoại Galaxy trong tương lai