Khi Sony Z5 bị sọc màn hình, người dùng sẽ khó quan sát những gì máy hiển thị và không thể thao tác trên máy dễ dàng như trước kia.

Không ai muốn sự cố Sony Z5 bị sọc màn hình lại xảy ra đối với chiếc điện thoại của mình nhưng đôi khi, vì một chút sơ ý, chủ quan nào đó mà bạn không thể tránh khỏi được sự cố này. Vậy biểu hiện của tình trạng Sony Z5 bị sọc màn hình là gì? Nguyên nhân nào đã gây ra nó? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Biểu hiện của lỗi Sony Z5 bị sọc màn hình?

✵ Trên màn hình của máy xuất hiện nhiều sọc nhiễu khiến người dùng không thể quan sát những gì được hiển thị trên máy.

✵ Xuất hiện những sọc trắng đen nằm xen kẽ với nhau trên màn hình.

✵ Màn hình xuất hiện sọc nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.

✵ Màn hình xuất hiện sọc, đồng thời cảm ứng bị liệt, lọan, đơ do mặt kính của máy đã bị hư hỏng trước đó.

Sony Z5 bi soc man hinh

Sony Z5 bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến Sony Z5 bị sọc màn hình

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Sony Z5 bị sọc màn hình, trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

❄ Người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích với phần mềm của máy, khiến máy bị xung đột phần mềm, gây ra hiện tượng sọc màn hình.

❄ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên máy từ khi mới mua về, người dùng chưa kịp cài thêm ứng dụng nào và không hề làm máy bị rơi rớt nhưng màn hình vẫn bị sọc.

❄ Trong quá trình trải nghiệm, người dùng vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước, khiến cáp nối màn hình với main bị hư hỏng. Từ đó, máy cũng bị sọc màn hình theo. Đối với trường hợp này, biện pháp duy nhất có thể khắc phục được lỗi là đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony uy tín để được kiểm tra và xử lý chuyên nghiệp.