T-Mobile, Sprint hủy bỏ các cuộc gọi hội nghị báo cáo sau thu nhập; sáp nhập sắp xảy ra hoặc trì hoãn?

Bốn hãng truyền thông lớn của Hoa Kỳ thường tổ chức cuộc gọi hội nghị trên điện thoại với các nhà phân tích và các phóng viên tài chính ngay sau khi phát hành báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất của họ. Sáng nay, khi T-Mobile thông báo số điện thoại Q3, nó đã hủy cuộc gọi hội nghị. Wells Fargo nói rằng hãng vận tải lớn thứ ba của quốc gia này muốn “để cho kết quả 3Q tự nói lên được.” Nhưng đó không phải là lý do thực sự cho việc hủy bỏ.

T-Mobile, Sprint

Một chút sau khi T-Mobile hủy bỏ cuộc gọi hội nghị, Sprint cho biết nhà khai thác mạng không dây này sẽ tiết lộ kết quả kinh doanh quý 3 vào ngày mai lúc 7 giờ EDT. Đồng thời, hãng vận tải lớn thứ tư của quốc gia này cũng tuyên bố rằng nó cũng sẽ không tổ chức một cuộc gọi hội nghị sau báo cáo của ngày mai.

Có tin đồn rằng cả T-Mobile và Sprint sẽ thông báo việc sáp nhập của họ trong một cuộc gọi hội nghị, và việc huỷ bỏ có nghĩa là sẽ có sự trì hoãn khi hai bên tiếp tục đàm phán. Trong trường hợp này, thỏa thuận được công bố vào tháng tới. Tuy nhiên, một Wall Streeter nói rằng các cuộc gọi hội nghị bị hủy bỏ có thể có nghĩa là thông báo sáp nhập dài đồn là sắp xảy ra hoặc thỏa thuận hiện tại đã chết.

“Chắc chắn, sự suy đoán về lý do tại sao T-Mobile chọn cách làm theo cách này – điều này có nghĩa là một thông báo sáp nhập là tất cả những gì sắp xảy ra, hoặc có nghĩa là các cuộc đàm phán đã đạt đến một bế tắc tạm thời (chúng tôi giả định nó có nghĩa là trước đây ) – sẽ thống trị thảo luận ngày hôm nay. “- Craig Moffett, nhà phân tích Moffett Nathanson Research

Có lẽ một manh mối cho thấy ngày hôm nay khi Chủ tịch và Giám đốc điều hành T-Mobile John Legere phát hành một video cùng với báo cáo thu nhập của T-Mobile. Video nói về vụ mua lại MetroPCS 2013 của T-Mobile và nói rằng T-Mobile “viết lại cuốn sách về các vụ sáp nhập viễn thông”. Đó là một cuốn sách có thể sẽ sớm bổ sung thêm một chương mới.

Nguồn: Sưu tầm – T-Mobile, Sprint hủy bỏ các cuộc gọi hội nghị báo cáo sau thu nhập