Tăng gấp 2 lần nhà sản xuất ứng dụng đặt thương hiệu triệu đô trên App Store so với Google Play

Theo một báo cáo gần đây của công ty thông tin thị trường Sensor Tower, nhiều nhà xuất bản ứng dụng có thể kiếm được 1 triệu USD doanh thu hàng năm đầu tiên trên App Store của Apple chứ không phải là Google Play. Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy rằng 66 nhà xuất bản ứng dụng iOS đã đạt đến cột mốc này vào năm 2016, trong khi chỉ 39 thành công đạt được cùng vị trí trên cửa hàng trực tuyến của Google. Như vậy có thể thấy, vào năm 2016 đã tăng gấp 2 lần nhà sản xuất ứng dụng đặt thương hiệu triệu đô.

nha san xuat ung dung dat thuong hieu trieu do

Số lượng nhà sản xuất ứng dụng đặt thương hiệu triệu đô

Hơn nữa, dữ liệu cho thấy số lượng các nhà xuất bản đã thực hiện triệu đô la đầu tiên trong năm qua trên App Store của Apple đã tăng gần gấp đôi trong năm 2015. Báo cáo của Tower Sensor tính đến doanh thu trong ứng dụng, không bao gồm doanh thu quảng cáo.

Tuy nhiên, Google Play đã tăng hơn gấp đôi số lượng nhà xuất bản hàng triệu đô la trên cửa hàng của mình vào năm ngoái – từ 14 năm 2015, lên 34 vào năm 2016.

Một thông tin thú vị khác từ bản báo cáo liên quan đến tập trung của nhà xuất bản cho mỗi danh mục, hoặc nói cách khác, loại danh mục ứng dụng nào phổ biến nhất để phát triển cho iOS và Android.

tang gap 2 lan nha san xuat ung dung dat thuong hieu trieu do

Tăng gấp 2 lần nhà sản xuất ứng dụng đặt thương hiệu triệu đô

Khi kết thúc, các trò chơi phổ biến hơn nhiều trên Android, trong số các nhà phát triển, ít nhất cũng giống như trên iOS. Số liệu thống kê cho thấy 75% các nhà xuất bản triệu đô la trên Android đã kiếm tiền bằng trò chơi, so với 47% trên iOS. Tuy nhiên, các trò chơi dường như tạo ra doanh thu lớn nhất trên cả hai nền tảng.

Hơn nữa, một phạm vi rộng hơn và đa dạng hơn các danh mục đưa nhà xuất bản ứng dụng lên hàng triệu đô la đầu tiên trên App Store. Bên cạnh các trò chơi, các mạng xã hội, giải trí, lối sống, Photo & Video, và Tiện ích đã có lợi nhuận cho các nhà xuất bản App Store, trong khi chỉ Mạng xã hội và Etnertainment chiếm hơn 5% tổng số, ngoài các trò chơi, báo cáo kết luận.

Theo Sensor Tower, Apple có thể sẽ duy trì vị trí hàng đầu về kiếm tiề, mặc dù Google Play cũng đang đạt được một số động lực rất cần thiết đối với vấn đề này.

Tin tức: Xác định màu sắc Pantone với camera của iPhone

Nguồn: Sưu tầm – Tăng gấp 2 lần nhà sản xuất ứng dụng đặt thương hiệu triệu đô