Tính năng bảo mật mới trong iOS 11 vô hiệu hoá Touch ID

Có vẻ như với iOS 11, Apple đang làm cho nó dễ dàng để vô hiệu hóa Touch ID. Điều này sẽ cho phép người dùng lo lắng về việc buộc phải mở khóa điện thoại bằng lệnh hoặc lệnh của tòa án, để ngăn Touch ID mở khóa điện thoại của mình. Điều này xảy ra là do sản phẩm của tính năng mới của Apple cho phép người dùng iOS gọi nhanh 911 trong trường hợp khẩn cấp. Nhấn nút nguồn năm lần liên tiếp trên iOS 11 sẽ đưa ra tùy chọn để thực hiện cuộc gọi đến số 911. Quan trọng hơn đối với một số người, nó cũng vô hiệu hóa Touch ID, khóa cảnh sát cho tới khi nhập đúng mật mã.

iOS 11

Điều này có thể gây ra cơn giận dữ của Twitter từ Tổng thống Trump, người đã làm nổ tung Apple vào năm ngoái vì không cho phép thực thi pháp luật để mở khóa iPhone 5c của Apple thuộc về một kẻ khủng bố đã giết chết đồng nghiệp của nhân viên trong một bữa tiệc của công ty tại San Bernardino, California. Theo tất cả các tài khoản, tuy nhiên, đó là một cuộc tấn công khủng bố và FBI cuối cùng đã mở khóa của iPhone của khủng bố 5c mà không có sự trợ giúp của Apple. Bạn có thể nhớ lại rằng Tim Cook lo lắng rằng để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, Apple sẽ phải sản xuất một phiên bản mới của iOS mà ông sợ sẽ kết thúc trong tay sai đe dọa an ninh của tất cả người dùng iPhone.

Khi nó bật ra, chính phủ đã có thể mở khóa điện thoại của khủng bố mà không có sự giúp đỡ của Apple. Tuy nhiên, nó không có thông tin có thể sử dụng cho việc điều tra. Và bây giờ, hơn một năm sau, Apple đang tìm kiếm để ngăn chặn thực thi pháp luật từ việc mở iPhone của bạn mà không cần sự cho phép của bạn nhờ vào cái gọi là “nút cảnh sát.”

Nguồn: Sưu tầm – Tính năng bảo mật mới trong iOS 11 vô hiệu hoá Touch ID