Ứng dụng iOS cho phép bạn xác định màu sắc Pantone với camera của iPhone

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một màu sắc khác nhau được coi là hợp thời trang mỗi năm? Pantone, một công ty ở New Jersey, đã có trách nhiệm bầu “Màu của năm” từ những năm 2000. Công ty khá nhiều miêu tả các sắc thái thời trang và có ảnh hưởng lớn đến các quyết định của nhà thiết kế trên toàn cầu.

Cone là ứng dụng cho phép bạn sử dụng máy ảnh của iPhone để chọn màu từ thế giới thực và sau đó kết hợp chúng với màu sắc Pantone. Ứng dụng chuyển đổi màu bạn chọn thành mã hex và sau đó so khớp màu với đối tượng Pantone gần nhất của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một cảnh động, nơi mà màu sắc có thể thay đổi hoặc chồng chéo nhanh chóng, bạn có thể đóng băng khung trong ứng dụng và chọn bit chính xác mà bạn muốn có được kết quả.

xac dinh mau sac Pantone voi camera cua iphone

Xác định màu sắc Pantone với camera của iPhone

Thiên nhiên đôi khi cung cấp màu sắc và sắc thái mà bạn phải trải qua tuổi tác để thử và tìm thấy những kỹ thuật số của họ phù hợp trong Photoshop, ví dụ. Cone nên khá tiện lợi cho những người làm việc với màu sắc, chẳng hạn như nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ, vì nó cho phép bạn lưu một bảng màu Pantone của những gì bạn đã nắm bắt, và sau đó quay trở lại với họ sau đó. Bạn có thể dễ dàng sao chép và chia sẻ ảnh với iOS 9, macOS 10.12 và các phiên bản sau.

Tin tức có thể bạn quan tâm: iPhone 8 có thể “trễ hẹn” với người dùng

Bạn sẽ tưởng tượng rằng nhà phát triển ứng dụng sẽ là một người sành sỏi về màu sắc, người đánh giá cao sắc thái của thế giới. Không thực sự như thế. Kushagra Agarwal, người sáng lập của Cone và cũng là UX / UI và nhà phát triển front-end, thực sự không am hiểu sâu sắc về màu sắc. Ông đã phát triển ứng dụng, chỉ dựa vào dữ liệu trên màn hình, yêu cầu bạn bè xác nhận xem công việc của ông có chính xác qua mắt với tầm nhìn bình thường.

Ứng dụng này có chi phí 2,49 đô la, hiện chỉ có sẵn cho thiết bị iOS và chúng tôi không có thông tin về máy tính để bàn hoặc biến thể Android.

Nguồn: Sưu tầm – Xác định màu sắc Pantone với camera của iPhone