Xiaomi bán nhiều wearables hơn Apple hoặc Fitbit

Đối với quý hai của lịch bắt đầu vào tháng Tư và kết thúc vào tháng Sáu, Xiaomi đã giành vị trí cao nhất và bây giờ là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị có thể đeo trên cơ sở toàn cầu. Trong năm qua, thị phần trang sức toàn cầu của Fitbit đã giảm xuống còn 15,7% từ 28,5%, giảm 45% tuyệt vời. Xiaomi hiện có 17,1% thị trường đặt nó trên đầu trang cho lần đầu tiên. Năm ngoái tại thời điểm này, Xiaomi đã có 15% thị trường mặc được.

Xiaomi

Mặc dù Fitbit được biết đến với những người theo dõi sức khoẻ, nhưng nó đang làm việc trong một dự án thông minh và cho đến nay, nó vẫn chưa thành công. Fitbit đã phải nghỉ việc 110 nhân viên và đang trong giai đoạn khởi kiện với các vụ kiện chống lại nó. Apple đã tăng 44% thị phần đồ mặc từ 9% lên 13% phần còn lại của lĩnh vực, được liệt kê là “những người khác”, tăng phần của nó từ 47,5% lên 54,2%.

Chuyển đổi những con số chia sẻ thị trường này thành doanh thu toàn cầu thực tế không phải là quá khó. Con số doanh thu hàng đầu của Xiaomi là 3,7 triệu chiếc được bán trong Q2. Fitbit đã tiêu thụ được 3,4 triệu đơn vị đeo trên toàn thế giới trong quý thứ hai, giảm từ 5,7 triệu máy theo dõi sức khoẻ. Và Apple đã bán thêm 1 triệu đơn vị Apple Watch từ tháng 4 đến tháng 6 vì doanh số tăng từ 1,8 triệu bản lên 2,8 triệu chiếc. Trong phần “những người khác”, doanh số bán hàng đã tăng lên 11,7 triệu đơn vị từ 9,5 triệu đơn vị trong quý thứ hai.

Theo Cliff Raskind, Giám đốc Strategy Analytics, Apple đã thua Xiaomi trong quý vừa qua do thiếu sự hiện diện trong việc theo dõi sức khoẻ. Tuy nhiên, Raskind nói rằng tin đồn Series 3 Apple Watch dự kiến ​​sẽ có tăng cường theo dõi sức khỏe mà có thể đưa Cupertino trở lại trên đầu trang vào cuối năm nay.

Nhìn chung, trong quý II đã bán được 21,6 triệu bao tay, tăng 8% so với 20 triệu chiếc được bán ra trong cùng quý năm ngoái.

Nguồn: Sưu tầm – Xiaomi bán nhiều wearables hơn Apple hoặc Fitbit